(+84) 463.28.7979

Mỹ: Gogo sẽ tăng tốc độ kết nối internet trên máy bay lên 9,8Mbps vào năm 2013


Tại Việt Nam Vinaphone vừa mới cung cấp dịch vụ nhắn tin trên máy bay và tương lai để khách hàng sử dụng internet ở độ cao vài nghìn mét còn khá xa vời , thì tại Mỹ, chính quyền nước này vừa thông báo họ sẽ nâng cấp và áp dụng rộng rãi dịch vụ cung cấp internet trên các chuyến bay với tốc độ lên tới 9,8Mps vào năm 2013. Dịch vụ cung cấp Internet mà chính quyền Mỹ đề cập có tên Gogo, sẽ cho phép khác hàng có thể kết nối internet qua tín hiệu vệ tinh nhờ hệ thống ATG-4. Đây là một hệ thống hiện đại được trang bị công nghệ EV-DO Rev. B. Với hai modem kết nối với vệ tinh thông qua các ăng-ten đặt trên máy bay, Gogo sẽ cung cấp một băng thông 9,8Mps trên mỗi chuyến bay. Các bạn có thể cho rằng tốc độ này là khá nhỏ nếu người dùng phải chia sẻ với các hành khách khác, tuy nhiên, đây là một bước tiến rất về mặt công nghệ so với tốc độ 3,1Mps của Gogo hiện nay. Hiện Gogo chỉ được sử dụng trên 13 chuyến bay của các hãng hàng không US Airway và Virgin American. Nhà cung cấp dịch vụ cho biết, để chuẩn bị cho toàn bộ hệ thống, các thiết bị sẽ được lắp đặt trên những con chim sắt vào đầu năm sau.

Cập nhật: Một hãng máy bay lớn khác của Mỹ là United Airlines cũng đã công bố áp dụng Gogo trên một số các chuyến bay của họ vào đầu năm 2013. Hy vọng người dùng Việt Nam cũng sẽ sớm được tận hưởng công nghệ này.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>