(+84) 463.28.7979

Mỹ: iPad khiến người dùng hài lòng nhất, ngay kế tiếp là Kindle Fire


Trải qua ba thế hệ kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2010, chiếc máy tính bảng iPad của Apple vẫn thống trị thị trường tablet bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng khác. Một trong những nguyên nhân chính khiến iPad thành công đến như vậy đến từ những phản hồi tích cực của người sử dụng. Theo một cuộc khảo sát được tiến hành gần đây dựa trên ý kiến của những người sở hữu máy tính bảng tại Mỹ, nếu xét theo thang điểm 1000 về mức độ hài lòng, iPad đạt 848 điểm trong khi kế ngay sau đó là Kindle Fire (841 điểm) – đây cũng là chiếc tablet Androidđược người dùng đánh giá cao nhất. (*Khảo sát không yêu cầu người dùng đánh giá về chiếc Google Nexus 7).

Kindle-Fire-6

Cũng theo thống kê, đa phần người dùng chọn iPad bởi số lượng ứng dụng khổng lồ từ App Store, hệ điều hành mượt mà, chức năng và thiết kế. Trong khi đó giá thành rẻ và số lượng ứng dụng độc quyền của Amazon chính là những yếu tố chính khiến cho chiếc Kindle Fire lại thu hút nhiều người đến như vậy.

Khảo sát cũng đưa ra một số thống kê liên quan như:

  • Người ta thường dành thời gian lướt web và chơi game trên máy tính bảng nhiều hơn lần lượt là 40% và 56% so với trên smartphone;
  • 25% người sở hữu tablet cho biết họ sử dụng với mục đích dành cho công việc, kinh doanh;
  • 37% tiết lộ rằng họ sẽ mua tablet mới sau một năm;
  • Đối với những người rất hài lòng về chiếc máy tính bảng của mình (những người chấm điểm 10/10), 90% trong số họ nói rằng sẽ mua các thiết bị điện tử tiêu dùng khác từ cùng hãng sản xuất trên;
  • Hơn một nữa (61%) trong số những người được khảo sát sẽ chia sẻ thiết bị của họ với ít nhất một người khác;
  • Ba phần tư (75%) số người sở hữu tablet cho biết họ là người duy nhất đưa ra quyết định mua các thiết bị cho bản thân.
Screen Shot 2012-09-17 at 2.18.50 PM.jpg

 

Theo JDPower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *