(+84) 463.28.7979

Mỹ quan tâm đến phần mềm Việt Nam


Ngày 16/11, theo giờ địa phương, phiên Tọa đàm CNTT do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì đã diễn ra tại California (Mỹ).

Phan mem viet

Tọa đàm CNTT là một nội dung trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” (Meet Vietnam) diễn ra tại Mỹ.

Trong thời gian 75 phút, hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội, đối tác đến từ Việt Nam và Mỹ đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn mở rộng hợp tác về CNTT-VT. Tọa đàm CNTT là một nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” (Meet Vietnam) khai mạc chiều ngày 15/11 với sự tham dự của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, Việt Nam coi CNTT là chìa khóa then chốt thúc đẩy sự phát triển kinh tế. CNTT cũng đã mang lại nhiều thành công và thay đổi cuộc sống của người dân Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, qua buổi Tọa đàm cho thấy ngoài phần mềm, các doanh nghiệp Mỹ quan tâm nhiều đến vấn đề sở hữu trí tuệ, nhân lực CNTT Việt Nam. Trước đó, trong Diễn đàn đầu tư, phát biểu của đại diện Intel cũng đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam; Đại diện Bộ Thương mại Mỹ đề cập nhiều đến viễn thông và CNTT, trong đó đề cập đến đối thoại ICT Dialogue thường niên giữa hai Bộ.

Tham dự tọa đàm về phía doanh nghiệp CNTT Việt Nam, có các đại diện FPT, Misa, Vietsoftware, Công viên phần mềm Quang Trung, Hiệp hội DN phần mềm Việt Nam (VINASA).

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *