(+84) 463.28.7979

Năm 2009, 4% notebook là siêu mỏng


Theo nghiên cứu của Digitimes Research, thị trường notebook siêu mỏng (ultra-thin) toàn cầu năm nay sẽ đạt khoảng 6 triệu chiếc, chiếm 4% thị phần thị trường notebook toàn cầu.

netbook-slim

Một mẫu notebook siêu mỏng của MSI (nguồn: pc-direct.co.za).

Nhà phân tích của trung tâm nghiên cứu Digitimes Research (Đài Loan), Joanne Chien cho biết mặc dù các mẫu notebook siêu mỏng có thời lượng pin dài, trọng lượng nhẹ nhưng giá máy lại không thể cạnh tranh được với các dòng notebook khác, đặc biệt là so với netbook.

Theo nguồn tin này, quý II vừa qua lượng notebook siêu mỏng phân phối trên toàn cầu đạt 811.000 chiếc, chiếm 2% thị trường notebook, quý III dự tính con số này sẽ là 1.615.000 chiếc, chiếm 4% và quý IV là 3.374.000 chiếc, chiếm 7% thị phần và dự tính tổng cả năm là 6 triệu chiếc, chiếm 4% thị phần thị trường notebook toàn cầu.

Thêm vào đó, hiện nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này vẫn thấp trên các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và cũng không có dấu hiệu sẽ chuyển biến lớn vào cuối năm nay kể cả khi các “đại gia” như Hewlett-Packard (HP) hay Dell dự tính cho ra mắt các dòng notebook siêu mảnh của mình vào quý IV năm nay.

Theo Ictnews/Digitimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *