(+84) 463.28.7979

Năm 2010 có website kết nối ĐBQH với cử tri


Website sẽ theo mô hình Yoosk.com đang được sử dụng thí điểm tại Anh nhằm kết nối trực tuyến những người của công chúng với người dân nước Anh.

Yoosk.com

Website sẽ hoạt động theo mô hình của Yoosk.com – nơi người dân Anh có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho các nghị sĩ. (Ảnh chụp màn hình website Yoosk).

Theo thông cáo báo chí do Đại sứ quán Anh phát đi ngày 26/10, được sự đồng ý của Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam, Văn phòng Quốc hội đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Đại sứ quán Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len tại Hà Nội và Công ty Thumbsize (Vương Quốc Anh) về việc xây dựng một trang thông tin điện tử kết nối trực tuyến giữa đại biểu Quốc hội và cử tri.

Trang tin này được xây dựng với sự hỗ trợ về kỹ thuật của Công ty Thumbsize, chủ quản của trang web trực tuyến Yoosk.com đang được sử dụng thí điểm tại Vương Quốc Anh nhằm kết nối trực tuyến những người của công chúng với người dân nước Anh.

Theo dự kiến, trang web sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2010.

Trang web này lần đầu tiên kết nối trực tuyến giữa các đại biểu Quốc hội với người dân. Thông qua trang web này, người dân có thể trao đổi, đưa ra những câu hỏi và nhận được các câu trả lời từ đại biểu Quốc hội về những vấn đề mà người dân quan tâm.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói “việc đưa vào sử dụng phần mềm này sẽ góp phần tạo điều kiện để người dân tham gia tốt hơn vào quá trình hoạch định chính sách, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa các đại biểu dân cử với người dân, phù hợp với chủ trương, đường lối của Nhà nước Việt Nam”.

Ông Mác-Ken, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam hy vọng “dự án sẽ mang lại lợi ích cho cả các đại biểu Quốc hội và các cử tri Việt Nam và góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh”.

Đây là dự án thí điểm, được triển khai trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10/2009 với tổng ngân sách là 30.000 bảng Anh (khoảng 1 tỷ đồng). Sau khi hoàn thành, trang web sẽ được bàn giao cho Văn phòng Quốc hội quản lý và sử dụng, phục vụ các hoạt động của Quốc hội Việt Nam.
Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>