(+84) 463.28.7979

Năm 2010 Intel sẽ sản xuất chip bán dẫn với công nghệ 32nm


Vào ngày 14/10 vừa qua, cùng với việc công bố kết quả kinh doanh Quí 3 2009, hãng Intel đã chính thức xác nhận dự án xây dựng 4 nhà máy sản xuất chip bán dẫn dựa trên công nghệ 32nm. Intel cho biết, qui trình 32nm sẽ giúp họ giới thiệu những sản phẩm bộ vi xử lý nhanh, mạnh, tiết kiệm điện với giá cả cạnh tranh hơn.

Tick-Tock_intel

Qui trình Tick-Tock của Intel

Hiện Intel đang sản xuất những BXL trên tiến trình 45nm (Ví dụ Core 2, Core i7, Core i5, Atom…). Theo Intel, công nghệ 32nm không chỉ áp dụng cho các BXL trung, cao cấp như Core i7 hay Core 2 mà còn được hãng áp dụng cho các BXL siêu nhỏ như Atom hoặc dòng tiết kiệm điện năng CULV, đặc biệt là Larrabee (bộ xử lý được tích hợp chip đồ họa – sẽ được giới thiệu khoản cuối 2010, đầu 2011), nhằm cung cấp cho thị trường những sản phẩm đa dạng với giá cả cạnh tranh. Ông Paul Otellini, CEO của Intel phát biểu: “Năm 2010, chúng tôi sẽ bắt đầu chuyển sang sản xuất BXL trên công nghệ 32nm, hiện Intel đã xây dựng được 2 nhà máy sản xuất chip bán dẫn 32nm trên tổng số 4 nhà máy cần thiết.

Intel hiện là công ty sản xuất chip bán dẫn lớn nhất TG, với tiến trình 32nm hứa hẹn sẽ giúp hãng này nâng cao chất lượng và hiệu năng BXL như tăng gấp đôi lượng bóng bán dẫn (transistor) sau mỗi khoản thời gian 18 tháng mà không làm tăng chi phí sản xuất. Các nhà máy bán dẫn 32nm của Intel sẽ được đặt ở các tiểu Bang của Mỹ là Arizona, New Mexico, Oregon.

Theo TT/AphNetworks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>