(+84) 463.28.7979

Năm 2010 sẽ có Firefox 4.0


Gần đây, Mozilla đã đưa ra kế hoạch sản xuất những phiên bản phần mềm mới trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2010 và có thể trình duyệt Firefox 4.0 sẽ ra đời.

firefox-3-0-11

Theo Mozilla, phiên bản Firefox 4.0 sẽ có nhiều cải thiện về giao diện người dùng cũng như hỗ trợ khả năng tương tác cảm ứng đa điểm. Phiên bản này dự kiến được phát hành vào khoảng giữa tháng 10-11/2010. Tuy nhiên, Mozilla cũng nhấn mạnh rằng, người dùng không nên quá kỳ vọng vào kế hoạch trên vì chúng mới chỉ ở bản phác thảo ban đầu và vẫn có thể thay đổi.

Trước khi Firefox 4.0 ra đời vào năm 2010, Mozilla sẽ dần dần thêm các tính năng mới vào thử nghiệm trên các phiên bản 3.6 và 3.7. Các phiên bản này chủ yếu tập trung vào cải thiện khả năng xử lý javascript nhằm tăng tốc độ cho trình duyệt cũng như cải thiệm các công cụ tự điền bảng mẫu (form), đồng bộ các trang web được lưu lại trong bookmark và nâng cao tốc độ tải trang web.

Mozilla cũng tiết lộ rằng khi Firefox 4.0 ra đời, trình duyệt này sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng với mỗi tab sẽ là có một chức năng xử lý riêng (hay hoạt động độc lập). Do đó, người dùng sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi các phiên của trình duyệt.

Theo vnmedia/PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>