(+84) 463.28.7979

Năm 2013: Duyệt web chủ yếu trên di động


Theo những dự báo mới nhất của hãng nghiên cứu Gartner, số lượng ĐTDĐ trên thế giới sẽ vượt quá số máy tính và trở thành thiết bị duyệt web phổ biến nhất trên vào năm 2013.

Browser mobile

Theo đó, vào năm 2013, trình duyệt web trên điện thoại sẽ trở nên phổ biến nhất trên thế giới mà theo các nhà phân tích đó là do sự phổ biến của smartphone đang tăng lên. Chẳng hạn như các thiết bị iPhone của Apple và Google Nexus one mới ra mắt gần đây cũng đã tác động mạnh mẽ vào việc gia tăng smartphone có thể dễ dàng để sử dụng các trình duyệt web trên di động.

Hơn nữa, giá thành smartphone ngày càng rẻ do các hãng cạnh tranh đua nhau giảm giá thành để hút khách cũng như khả năng cơ động và bổ sung nhiều tính năng hữu ích nên smartphone ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn.

Bên cạnh đó, những tin đồn về việc iPhone 4G sắp ra mắt đã làm nóng thêm cho xu hướng này. Theo các nhà phân tích, thị trường smartphone chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị hơn (và bận rộn hơn) sau năm 2010.

Gartner cho biết, khi điện thoại di động trở nên phổ biến hơn các laptop và máy tính để bàn truyền thống vào năm 2013, các nhà phân tích khẳng định rằng, điện thoại có thể duyệt web sẽ vượt quá con số 1,83 tỷ chiếc. Trong khi đó, lượng máy tính PC trên toàn cầu vào thời điểm đó chỉ khoảng 1,78 tỷ chiếc.

Lượng PC sẽ vẫn là thiết bị duyệt web quan trọng của hầu hết người dùng cho đến năm 2015. Nhưng có lẽ thú vị nhất là Gartner tuyên bố rằng, 1/5 doanh nghiệp sẽ không sở hữu các tài sản IT vào năm 2012 mà thay vào đó là sự tin tưởng vào các dịch vụ đám mây và cho phép các nhân viên sử dụng PC của chính họ để làm việc.

Theo Vnmedia/PCAd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>