(+84) 463.28.7979

Nền tảng APU AMD Hondo sẽ chỉ hỗ trợ Windows 8, không chạy được Android


Trong một cuộc trao đổi mới đây với trang The Inquirer, phó giám đốc chịu trách nhiệm về các sản phẩm tiêu thụ ít điện năng tại AMD, Steve Belt, đã nói rằng nền tảng vi xử lí Hondo mà công ty sắp ra mắt sẽ chỉ hỗ trợ Windows 8 mà thôi. AMD tiết lộ rằng ít nhất cho đến bây giờ thì hãng vẫn chưa thiết kế để Hondo có thể hoạt động với Android và “đây là một quyết định tỉnh táo”. Theo Belt, Windows 8 có nhiều TAM hơn (total addressable market – thuật ngữ dùng để nói về cơ hội kinh doanh và thu lại tiền cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó) nên công ty sẽ đầu tư vào hệ điều hành này.

Hondo-Windows-8

Vị phó giám đốc này nói thêm rằng “Chúng tôi không muốn dấn thân vào những thị trường khác, hiện tại Windows 8 là một điểm khởi đầu tốt. Về lâu dài thì chúng tôi có thể sẽ nghiên cứu đến Android, còn hiện tại thì chúng tôi tập trung cho Windows 8″. AMD hiện đang nhắm đến các máy tính bảng Windows 8 với hi vọng chiếm được 15% đến 20% thị phần. Nếu hãng làm được như vậy thì thật sự là một điều đáng hoan nghênh vì AMD gia nhập thị trường tablet khá muộn so với đối thủ của mình như Intel hay ARM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>