(+84) 463.28.7979

Netbook Aspire One sẽ có model 10 inch


Acer đang lên kế hoạch nâng cấp dòng netbook Aspire One nổi tiếng của hãng và dự kiến sẽ trình làng ngay đầu năm 2009.

Model netbook mới này sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau.

Thông tin này khẳng định tham vọng của Acer trên phân khúc thị trường netbook – phân khúc có tốc độ phát triển ấn tượng nhất trong suốt 1 năm qua và được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm tới. Một trong những lý do đem lại thành công cho netbook chính là thiết kế nhỏ nhắn đem lại khả năng di động cao, các chức năng cơ bản và một mức giá rẻ – một đặc điểm rất phù hợp với tình hình suy thoái của nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Aspire One 10 inch được chính chủ tịch Acer là Scott Lin xác nhận. Cùng với việc trang bị một màn hình có kích thước lớn hơn, model Aspire One 10 inch cũng sẽ có những nâng cấp về cấu hình. Bộ xử lý mà Aspire One 10 inch sử dụng sẽ vẫn là Atom của Intel. Ngoài ra, các thông số khác của model netbook mới này sẽ tương tự như các model 10 inch khác của đối thủ như Asus, MSI hay Lenovo.

Với phiên bản Aspire One 8.9 inch hiện tại, Acer hy vọng hãng có thể đạt được doanh số bán là 9.000 máy chỉ tính riêng trên thị trường Đài Loan trong quý IV/2008. Ông Lni cho biết mỗi tháng, Acer bán được khoảng 10.000 đến 20.000 máy Aspire One tại Đài Loan, trong khi đó, dòng notebook thông thường của hãng cũng chỉ đạt được khoảng 7.000 – 8.000 máy trên thị trường này.

Ngoài model netbook 10 inch, Acer cũng đang phát triển dòng notebook 13.3 inch cùng dòng PC “tất cả trong 1” dựa trên công ty con của hãng là Gateway. 2 model này sẽ được giới thiệu tại triển lãm tháng công nghệ thông tin sắp tới ở Đài Loan.

Thành công của Aspire One – dòng netbook giá rẻ, tiết kiệm năng lượng – đã giúp hãng sản xuất PC của Đài Loan Acer vượt qua hãng sản xuất PC hàng đầu trên thế giới HP để trở thành số 1 tại thị trường Tây Âu xét về doanh số bán PC trong quý III/2008. Theo số liệu mới nhất của Gartner, Acer hiện đang chiếm 25% tổng số PC phân phối trên thị trường Tây Âu. Acer dự đoán hãng sẽ đạt được mức tăng trưởng là 60% ngay trong quý IV này nhờ vào sự phát triển của dòng netbook.

Hãng sản xuất PC này của Đài Loan tin rằng thị trường netbook toàn cầu sẽ đạt doanh số bán khoảng 30 – 35 triệu máy vào năm 2009 và một nửa trong số đó sẽ là Aspire của hãng.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *