(+84) 463.28.7979

New York Times: Apple đang thảo luận đầu tư vào Twitter


Apple đang có nhiều tiền và họ vừa hoàn thành việc thâu tóm hãng sản xuất chip cảm biến vân tay AuthenTec. Không ngơi nghỉ, New York Times vừa cho biết Apple có thể sẽ đầu tư hàng trăm triệu đô la vào dịch vụ tiểu blog Twitter, đẩy giá trị của Twitter lên khoảng 10 tỉ đô thay vì 8,4 tỉ đô sau lần kêu gọi đầu tư năm ngoái. Tuy nhiên, thảo luận giữa 2 bên vẫn chưa ngã ngũ dù quá trình đàm phán đã diễn ra trong vài tháng nay.

Theo New York Times, lần đầu tư này của Apple được cho là nỗ lực thâm nhập vào thị trường mạng xã hội sau khi iTunes Ping thất bại, Facebook thì ngả về phía Microsoft, và đối thủ Google xây dựng mạng xã hội riêng của mình. Việc thiết lập một mối quan hệ gắn bó và mạnh mẽ hơn với Twitter sẽ giúp Apple tạo được ảnh hưởng lên nhiều người hơn nữa, đặc biệt là hãng có thể nắm bắt và tác động lên cách người dùng tiêu xài tiền bạc và thời gian. Động thái hợp tác này cũng được xem là để hiện thực hóa điều mà Tim Cook, CEO Apple, đã nói trước đó là họ “không cần phải sở hữu một mạng xã hội” nhưng vẫn cần phải “mang tính xã hội” (need to be social). Thêm vào đó, so với số tiền mặt 117 tỉ đô mà Apple đang có thì vài trăm triệu đô chẳng đáng là bao để Apple phải suy nghĩ quá nhiều.

Về phía Twitter, giám đốc điều hành Dick Costolo nói rằng họ đang có rất nhiều tiền (600 triệu đô) trong ngân hàng và do đó họ không cần tiền. Dù vậy, điều này không có nghĩa Twitter không cần sự hợp tác sâu hơn với Apple. Một sự hợp tác sẽ giúp nâng cao uy tín và giá trị của công ty, tăng lượng người dùng và tweet từ người dùng Mac OS và iOS nhờ sự tiện lợi trong quá trình tải ảnh, bản đồ và các thông tin khác khi tích hợp sâu trong hệ điều hành. Để thể hiện sự quan tâm và tính nghiêm túc của mình, Twitter đã cử phó chủ tịch Kevin Thau làm việc toàn thời gian với phía Apple trong quá trình đàm phán thỏa thuận hợp tác này.

Nguồn: NewYorkTimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>