(+84) 463.28.7979

Newrez: Tăng độ phân dải màn hình cho Netbooks Linux


Đôi khi, độ phân giải tối đa của netbook có thể là bất tiện cho người dùng cuối. Điều này đặc biệt với các trường hợp cho những người bị mắt yếu. Newrez là một script Nautilus cho phép bạn nâng cao độ phân giải màn hình của máy tính Linux bằng cách xác định độ phân giải cao hơn so với độ phân giải có sẵn. Ví dụ, nếu độ phân giải tối đa là 1024 × 600, sau đó bạn có thể mở rộng lên đến 1280 × 800 hoặc cao hơn (tùy thuộc vào thị lực của bạn). Những điều tốt về Newrez là nó không ép xung phần cứng thực tế của máy tính xách tay của bạn và thay vào đó, nó xây dựng một hình ảnh với độ phân giải cao hơn, mà nằm trong một bộ đệm. Hình ảnh này sau đó được mở rộng để phù hợp với màn hình của bạn cho tầm nhìn tốt hơn. Điều này có nghĩa rằng bạn không hạn chế độ phân giải tiêu chuẩn nữa.

Để bắt đầu, tải về và giải nén Newrez script từ liên kết được đưa ra ở phần cuối của bài này, và sao chép các tập tin (newrez và v-newrez) đến ~/.Gnome2 –> Nautilus-Scripts  (sau khi nhấn tổ hợp phím CTRL + H trong thư mục Home để tiết lộ các thư mục hệ thống, bao gồm cả thư mục Gnome 2). Điều này sẽ bổ sung thêm hai kịch bản để kích chuột phải vào trình đơn ngữ cảnh của hệ điều hành của bạn. Ví dụ, nếu bạn là người dùng Ubuntu, sau đó kịch bản có thể được truy cập từ trình đơn ngữ cảnh Ubuntu. Chọn script newrez để thay đổi độ phân giải của bạn. Các kịch bản newrez-v cho người sử dụng có thể không có khả năng để chạy các kịch bản newrez. Lựa chọn kịch bản thông qua menu ngữ cảnh sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để lựa chọn một nghị quyết mới.

New-Rez

Xin lưu ý rằng kịch bản này phụ thuộc vào tùy chọn “xrandr –scale” để tạo ra một bộ đệm khung ở độ phân giải được lựa chọn, sau đó có thể được thu nhỏ để phù hợp với màn hình. Điều này đòi hỏi xrandr phiên bản 1.3 và một trình điều khiển video hỗ trợ.

Download Newrez

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>