(+84) 463.28.7979

NFC Forum phát hành bản hướng dẫn dùng NFC cho lập trình viên


Trước nay khi ta muốn kết nối (pair) 2 điện thoại với nhau, pair điện thoại với tai nghe hoặc xe hơi, điều đầu tiên ta thường nghĩ tới đó là phải dùng Bluetooth. Nhưng cách này khá phức tạp nên một tổ chức có tên NFC Forum đã tung ra bản hướng dẫn dành cho các lập trình viên và nhà sản xuất, hướng dẫn họ cách làm đơn giản hóa quá trình pair chỉ bằng cách chạm nhẹ 2 thiết bị với nhau.

NFC

Để kết nối 2 thiết bị bằng Bluetooth, bạn sẽ tốn khá nhiều công đoạn như bật Bluetooth, tìm kiếm thiết bị, chọn thiết bị rồi nhập mã xác nhận thì chúng mới kết nối được với nhau. Còn với NFC, bạn chỉ việc cho 2 máy chạm nhẹ vào nhau là chúng đã có thể kết nối ngay lập tức. Bản hướng dẫn mà NFC Forum đưa ra sẽ hướng dẫn các lập trình viên cách để tận dụng công nghệ kết nối này trong các ứng dụng và sản phẩm của họ. Thật ra khi dùng NFC, hai thiết bị vẫn kết nối với nhau bằng Bluetooth. NFC chỉ đóng vai trò cắt giảm các công đoạn xác nhận phức tạp, còn sau đó thì hai máy vẫn kết nối với nhau bằng Bluetooth.

NFC Forum là một tổ chức được thành lập bởi Sony, Nokia và Phillips với mục đích phát triển công nghệ NFC. NFC giúp chúng ta đơn giản hóa việc kết nối giữa các thiết bị với nhau. Ví dụ bạn chỉ việc chạm nhẹ điện thoại vào chiếc xe hơi để nó tự động kết nối, lên xe khác bạn cũng làm tương tự để kết nối mà không cần lằng nhằng như trước đây. Hoặc bạn cũng có thể chạm điện thoại vào loa ngoài để phát nhạc ngay lập tức, bỏ qua các công đoạn xác nhận rắc rối như trước đây.

Bạn có thể xem và tải bản hướng dẫn tại đây: http://www.nfc-forum.org/resources/AppDocs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>