(+84) 463.28.7979

Người dùng Hotmail làm loạn với giao diện mới


Vô số phàn nàn về thiết kế mới, tốc độ chậm và các vấn đề khác. Khi Microsoft tiếp tục tung ra dịch vụ Windows Live Hotmail đã được thiết kế lại, nhiều người dùng đã giận dữ, thể hiện qua những phàn nàn trên mạng rằng giao diện mới là một bước lùi và dịch vụ email này chạy chậm hơn trước.

Hầu hết các phàn nàn đến từ giao diện và cảm giác của Windows Live Hotmail bị thay đổi từ 22/9 vừa qua. Giao diện mới như Microsoft tuyên bố là chạy nhanh hơn nhiều.

“Đó là một bước thụt lùi lớn”, một người dùng có nick là “Dave the Red” viết trong tin nhắn từ cuối tháng 10 trên một nhóm hỗ trợ tin tức về Microsoft, “Tôi muốn Hotmail cũ của tôi trở lại”.

“Không thích nó!!! Không thích nó!!! Không thích nó!!!”, một người dùng nặc danh đăng trên phần những hỏi đáp thường gặp Microsoft FAQ về giao diện mới. “Mọi thứ có vẻ lấy đi nhiều không gian hơn trên trang web. Tôi cảm thấy như tôi đang nhìn vào một quyển sách chữ to về các câu chuyện dân gian cổ xưa. Làm ơn đưa nó trở lại như xưa”.

Mặc dù vậy, có một số bình luận tích cực trên Microsoft FAQ. Theo quan sát của Computerworld, có 3 trong số 100 bình luận gần đây nhất biểu dương sự thay đổi.

FAQ đã thu thập được hơn 850 bình luận cho đến nay.

Một số người sử dụng thông báo về những vấn đề nghiêm trọng hơn là việc cái giao diện vụng về. Họ nói rằng họ không thể đọc, xóa hoặc in tin nhắn; không thể truy cập một số folder và không thể soạn và gửi thư mới.

“Thôi nào Microsoft! Đầu tiên là Vista, và giờ là như vầy!”, một người dùng có tên là “Joey” viết. “Tôi đã sử dụng Hotmail được 8 năm và chưa bao giờ trải qua bất kỳ vấn đề nào cho đến nay”, ông nói thêm, rồi vạch ra 9 vấn đề, từ font chữ mờ nhạt cho đến mất các liên lạc.

Nhiều người dùng đã kêu gọi Microsoft mang sự lựa chọn giao diện “cổ điển” trở lại hoặc hỏi nó đã biến đi đâu?

Người dùng cũng không đồng tình với tuyên bố của Microsoft là Hotmail mới chạy nhanh hơn. Nhiều bình luận ở FAQ nói “chậm hơn cũ rất nhiều”, “phiên bản này chậm hơn khi mở mail”.

Theo ictnews/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *