(+84) 463.28.7979

Người dân châu Âu đang phát “cuồng” vì iPhone


Mới đây, hãng khảo sát Yankee Group đã đưa ra bản điều tra về người dùng di động châu Âu, trong đó có tới 40% người tiêu dùng nơi đây có ý định mua smartphone nghĩ tới việc sở hữu một chiếc iPhone của Apple.

iPhone

Cũng theo cuộc điều tra trên, 19% người được hỏi lên kế hoạch tậu một thiết bị chạy nền tảng Android, còn 17% lại nhắm tới chú dế QWERTY BlackBerry. Bên cạnh đó, 15% nói rằng họ sẽ mua một chiếc smartphone của Nokia.

Phó chủ tịch Declan Lonergan của Yankee Group cho hay: “Kết quả bản điều tra đã cho thấy sức mạnh nổi bật của hãng Apple trên thị trường smartphone châu Âu vẫn được duy trì rất hiệu quả và đặc biệt là họ đã tạo ra sức hấp dẫn khó cưỡng cho thương hiệu của mình. Trong khi đó, Nokia và RIM đang phải đối mặt với sức ép cạnh tranh ngày càng lớn, khi thị phần của 2 tập đoàn này bị tranh giành quyết liệt bởi những hãng công nghệ năng động và sáng tạo khác.”

Bản điều tra trên được thực hiện đối với 5.000 người tiêu dùng tại Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Anh.

The Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>