(+84) 463.28.7979

Người dùng Android mất hơn 1 triệu USD trong năm 2011


Theo ước tính của Lookout Security Mobile – một công ty bảo mật di động – thì chỉ tính riêng trong năm 2011, người dùng Android trên toàn cầu đã bị đánh cắp số tiền với tổng trị giá 1 triệu USD từ các phần mềm độc hại trên điện thoại. Trong năm 2012 tới, đơn vị này cho biết các mối đe doạ trên điện thoại di động sẽ tăng cao và ngày một tinh vi hơn, đòi hỏi người dùng phải lưu tâm, các hệ thống bảo mật cần hoạt động hiệu quả hơn.

Android

Dữ liệu này được Lookout Security Mobile thu thập từ mạng lưới của họ với hơn 1 triệu ứng dụng và 15 triệu người dùng trên toàn cầu. Các phần mềm độc hại, hacker, virus… đã ăn cắp khoảng 1 triệu USD từ người dùng Android trong năm nay. Khả năng người dùng Android phải đối mặt với phần mềm độc hại cũng tăng từ 1% trong đầu năm lên thành 4% vào cuối năm 2011. Mối đe doạ từ các dịch vụ nền web cũng tăng cao khi đơn vị này phát hiện ra 36% đường link mà người dùng trên toàn cầu bấm vào với khả năng không an toàn là rất cao, tính riêng tại Mỹ, con số này lên tới 40%.

Trong năm 2012 tới, Lookout Security Mobile dự đoán số tiền mà người dùng Android bị đánh cắp sẽ tiếp tục tăng theo con đường trực tiếp hoặc gián tiếp. Một trong những phương thức tấn công và đánh cắp phổ biến là trừ tiền điện thoại thông qua SMS hoặc các cuộc gọi điện. Bên cạnh đó, Lookout cũng cảnh báo người dùng rằng các hacker có thể sẽ đưa họ vào mạng lưới botnet của chúng để phát tán spam, đánh cắp thông tin nhạy cảm và cài đặt nhiều phần mềm độc hại khác. Điều này đòi hỏi Google và các công ty bảo mật cần mạnh tay hơn để bảo vệ người dùng. Mới đây, hơn 27 ứng dụng độc hại có malware RuFraud đã bị gỡ xuống khỏi Android Market.


Nguồn: BGR, The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>