(+84) 463.28.7979

Người dùng Internet không tự cô lập bản thân 11


Tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận Pew vừa công bố kết quả khảo sát về lối sống người dùng Internet bằng hình thức phỏng vấn qua điện thoại với 2.500 người trưởng thành trên khắp nước Mỹ.

Nghiên cứu mới này cho thấy đời sống cởi mở của người dùng công nghệ ngày nay là nhờ sự phát triển mạng theo xu hướng kết nối mọi người. Hình ảnh người dùng gò bó bản thân giữa bốn bức tường và chiếc máy tính cá nhân đã biến mất, không như 30 năm trước, vào thời điểm sơ khai của công nghệ.

Internet

Các hoạt động truyền thông trực tuyến khuyến khích sự hình thành và mở rộng những cộng đồng mạng liên kết chặt chẽ như việc thành lập các nhóm người cùng chung tư tưởng trong đời thực. Hầu như mọi người đều quen thuộc với câu nói “Internet xóa nhóa khoảng cách địa lý cũng như dần khắc phục rào cản ngôn ngữ thông qua các công cụ từ điển trực tuyến”. Facebook và các trang blog là minh chứng rõ rệt cho thấy công nghệ hiện đại hỗ trợ người dùng giao thiệp qua mạng lưới các mối quan hệ xã hội. Các công cụ trực tuyến cũng được người dùng tận dụng để cập nhật tin tức trong khu vực sống hay phát động phong trào một cách nhanh chóng.

Nhóm nghiên cứu từ Pew khẳng định rằng Internet không cản bước người dùng ra thế giới thực. Những địa điểm công cộng như công viên, quán xá hoặc thư viện thời nay đều ít nhiều thiết lập đường truyền cho phép khách sử dụng mạng. Vì thế, các nhóm xã hội ảo thường có xu hướng liên tục tổ chức những buổi họp mặt trực tiếp để giao lưu mạnh mẽ hơn và vẫn có thể cùng nhau cập nhật thông tin mới nhất của nhóm lên mạng. Khảo sát cho thấy người dùng vẫn bỏ ra lượng thời gian tương đương 210 ngày mỗi năm cho việc gặp mặt trực tiếp, rồi mới đến 195 ngày cho việc giữ liên lạc qua điện thoại di động.

Theo TT/Tech.Yahoo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>