(+84) 463.28.7979

Người dùng nhầm tưởng netbook là notebook


Người tiêu dùng vẫn còn mơ hồ giữa hai khái niệm netbook và máy tính xách tay truyền thống notebook mà các nhà sản xuất đang sử dụng để phân biệt giữa những sản phẩm mới.

netbook-notebook

Netbook chưa làm người dùng hài lòng về khả năng vận hành

Một khảo sát mới của công ty phân tích thị trường NPD Group nhận thấy, sự nhầm lẫn này đã khiến nhiều người dùng phát cáu vì đã mua phải netbook thay vì notebook như nhu cầu vì thiếu hẳn nhiều tính năng cần thiết.

Khảo sát cho hay chỉ 58% trong số 600 người trưởng thành được phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 27/4-4/5 cảm thấy thỏa mãn với lựa chọn của mình khi mua máy tính, trong khi đó, 70% người tiêu dùng chủ động lên kế hoạch mua netbook ngay từ đầu.

Theo NPD Group, 60% người mua netbook cứ ngỡ dòng máy này có đủ chức năng như các notebook hiện tại. 65% cảm thấy thất vọng với netbook mà họ bỏ tiền ra mua, và chỉ 27% tự hài lòng với những gì netbook trình diễn.

Công ty khảo sát thị trường này cho rằng nguyên nhân netbook hút khách là bởi các nhà sản xuất đã tăng cường tính di động cho máy. Mặc dù vậy, dù đã mua netbook nhưng 60% người dùng vẫn chỉ dùng netbook khi ở nhà.

“Rồi sẽ đến ngày nhu cầu mua notebook giảm sẽ ảnh hưởng đến sự sống còn của netbook. Các hãng bán lẻ và các nhà sản xuất không tên chú trọng đến việc tạo ra những tính năng tương tự như PC cho netbook để thuyết phục người dùng mua netbook thay thế cho notebook”, nhà phân tích Stephen Baker của NPD Group nói. “Thay vào đó, họ nên đầu tư vào tính di động, và họ cũng cần phải chứng minh với người dùng netbook sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ”.

Trong khi người dùng còn lúng túng giữa hai khái niệm netbook và notebook thì đầu tháng 6 vừa qua, tại triển lãm Computex tổ chức ở Đài Loan, liên minh Freescale, Qualcomm và Microsoft lại trình làng thêm 1 dòng sản phẩm mới – “smartbook”. Nó là sự kết hợp của máy tính xách tay truyền thống (notebook) với điện thoại thông minh (smartphone).

Theo Dantri/The Register

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *