(+84) 463.28.7979

Người dùng smartphone sử dụng dữ liệu tăng vọt


Người dùng smartphone đang xem và nghe nhiều hơn, nhưng chi phí của họ đang giảm đi, theo Nielsen.

Người dùng các điện thoại thông minh đang tăng vọt và sử dụng ngày càng nhiều dữ liệu hơn, tăng hơn 89% so với năm ngoái, theo nghiên cứu thị trường Hoa Kỳ của Nielsen.

SMARTPHONES

Trong 12 tháng qua, dữ liệu sử dụng hàng tháng của một người dùng smartphone trung bình đã nhẩy vọt từ 230MB quý đầu năm 2010 lên đến 435MB quý đầu năm nay 2011.

Trong số 1% người dùng dữ liệu đứng đầu, trung bình lượng dữ liệu mỗi người đã tăng 155%, lên tới mức 4,6GB/người.

Đẩy nhanh sự tăng trưởng này là các hệ điều hành ĐTDĐ thân thiện với phần mềm, như các sản phẩm của Google và Apple. Người tiêu dùng có iPhone hay các thiết bị dòng Android tiêu thụ nhiều dữ liệu nhất – 492MB/tháng và 582MB/tháng theo thứ tự đó.

Phần mềm mới ra Windows Phone 7 cũng không kém cạnh mấy trong mặt này. Người dùng các ĐTDĐ chạy WP7 đã tăng gấp đôi lượng dữ liệu sử dụng trong hai quý vừa rồi, nhờ có sự tăng vọt các ứng dụng xuất hiện trên Windows Phone Marketplace.

Tin tốt hơn nữa là giá cả băng thông đã không tăng theo tốc độ đó. Nielsen đánh giá “Chi phí mỗi người dùng smartphone trả cho việc tải dữ liệu về, tính theo đơn vị dữ liệu, đã giảm gần 50% so với năm ngoái.”

Thông tin đó không quá mới lạ. Với ngày càng nhiều chủng loại điện thoại thông minh tràn ngập trên thị trường, người dùng đã bỏ các loại điện thoại truyền thống để chuyển sang các smartphone và máy tính bảng với một tốc độ ngày càng nhanh hơn. Báo cáo gần đây của IDC dự đoán Android sẽ tiếp tục leo lên vị trí thống trị thị trường hệ điều hành di động, với 40% thị phần vào nửa sau 2011. Ngạc nhiên hơn, là dự đoán Windows Phone 7 sẽ nắm giữ vị trí thứ hai với 20% thị phần vào 2015.

Sự tăng cường nhu cầu tiêu thụ này sẽ khuyến khích ngành công nghiệp điện thoại di động tiếp tục nỗ lực muốn có thêm các dải tần số không dây để tăng cường khả năng truyền tải dữ liệu.

Theo PCMag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>