(+84) 463.28.7979

Người dùng thờ ơ với Google TV


Một số thống kế thực tế cho thấy số lượng và việc sử dụng ứng dụng thứ ba sử dụng cho Google TV khá thấp dù nền tảng này đã có gần 2 năm tuổi.

Google TV

Người dùng không sử dụng nhiều ứng dụng trên Google TV trong thời gian qua.

Google TV là nền tảng TV thông minh được Google trình làng từ cuối năm 2010, sử dụng cấu trúc lõi là hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nếu so với việc sử dụng Android trên điện thoại và máy tính bảng thì Google TV thua xa.

Thống kê từ Xylogic cho biết, Android Market hiện mới có 64 ứng dụng được sử dụng riêng cho nền tảng TV thông minh của Google trong đó chưa đến 4,8 triệu người dùng đã cài đặt một hoặc hơn một ứng dụng đó. Có khoảng 4.441.000 người dùng từng tải về 6 ứng dụng trên thiết bị của họ. Số lượng người dùng tải và cài thêm ứng dụng trên Google TV thường xuyên chỉ khoảng 76.000 người. Chạy Android và tương thích với một số ứng dụng trên điện thoại hay máy tính bảng nhưng theo Xylogic, người dùng Google TV cũng không quan tâm nhiều tới những phần mềm này.

Google TV cũng có hạn chế ngay cả khi so sánh với nền tảng TV thông minh đơn giản hơn do Samsung phát triển, kho ứng dụng của nền tảng này đã đạt được 5 triệu lượt tải chỉ sau hơn 3 tháng hoạt động.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>