(+84) 463.28.7979

Người mua iPhone ‘dựng’ được hoàn tiền


Hơn 10 ngày sau khi mua phải chiếc iPhone 3GS màu trắng “hàng dựng”, chị Hồng Vân (quận 7, TP HCM) đã nhận lại được 100% số tiền từ cửa hàng.

Chiếc iPhone 3GS
Mẫu iPhone 3GS màu trắng “hàng dựng” mà chị Vân mua phải.

Trước đó, ngày 15/1, chị Vân có mua một chiếc iPhone 3GS màu trắng, vỏ hộp đầy đủ và được cam kết là hàng mới với giá 11,5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi về sử dụng, chỉ mới biết đây là model hàng tân trang lại từ máy mới, vỏ hộp in lại, các chi tiết trên máy không phải hàng chuẩn, kiểm tra cũng xác định là hàng đã hết bảo hành.

Sau khi mua phải hàng kém chất lượng, chị Vân đã 3 lần đến địa chỉ bán trên đường Hai Bà Trưng, Quận 3, TP HCM, tuy nhiên đại diện cửa hàng vẫn khăng khăng là máy xịn, ngoài ra đại diện cửa hàng này cũng ký giấy cam kết rằng thiết bị trên là hàng mới 100%.

Không bằng lòng với hướng giải quyết trên, chị Vân đã làm đơn lên Hội Chống gian lận thương mại và Hỗ trợ người tiêu dùng – AFCA (Lê Văn Sỹ, TP HCM). Ngày 26/1, Số Hóa có bài viết và ảnh về chiếc 3GS “hàng dựng” của chị Vân.

Chiều 27/1, dưới sự hòa giải của AFCA, chị Vân và đại diện cửa hàng đã có buổi nói chuyện chính thức. Chủ cửa hàng trên cho biết, họ xin nhận trách nhiệm và xin lỗi về việc bán cho chị Vân chiếc iPhone 3GS “hàng dựng”. Đại diện cửa hàng cho rằng, đó là sản phẩm xách tay, họ mua qua một đối tác khác, việc mua đứt đoạn nên không biết là sản phẩm bị tân trang lại. Cửa hàng này đồng ý nhận lại máy và trả lại 100% tiền mặt cho chị Vân.

Trao đổi với Số Hóa, chị Hồng Vân cho rằng, nếu là dân bán hàng, chỉ nhìn hộp là biết, “không lẽ họ nhập về không kiểm tra”. Sự việc diễn ra trong những ngày cận Tết Âm lịch, nên chị Vân cũng đồng ý hướng giải quyết đó để nhanh chóng hoàn thành các công việc khác đón Tết.

Sau sự việc trên, chị Vân cho rằng, khi mua điện thoại xách tay, không thể cửa hàng lớn, có thương hiệu là tin tưởng được, “người dùng cần trang bị những kiến thức để tránh mua phải hàng giả”.

Trao đổi trên nhiều diễn đàn, nhiều người dùng cho rằng, việc iPhone 3GS “hàng dựng” như trên không phải là hiếm. Theo anh Nguyên Tấn Cường, kỹ thuật chuyên về iPhone ở một cửa hàng trên đường Võ Văn Tần, khi đi mua, nếu không rành về kỹ thuật, người dùng nên nhờ một người có kinh nghiệm xem máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *