(+84) 463.28.7979

Ngắm ‘dế’ Việt chạy Windows Mobile 6.5


Thiết kế vuông vắn, lịch lãm, F-mobile B960 là chiếc di động thương hiệu Việt đầu tiên cài đặt Windows Mobile 6.5.
> Điện thoại Việt chạy Windows Mobile 6.5

Với mức giá sát 4 triệu đồng, F-mobile B960 cạnh tranh với nhiều mẫu di động cảm ứng như LG GT505, Samsung Star Wi-Fi hay smartphone chạy Symbian Nokia E63 hay Samsung Omnia Pro B7320 sử dụng Windows Mobile Standrad.

F-mobile B960 có thiết kế khá tốt, máy có bộ vỏ nhựa, mặt sau và các cạnh bên mô phỏng màu sắc kim loại. Model này khá gọn khi cầm trên tay, tuy nhiên chưa được chắc. Màn hình 3,2 inch nhìn khá sáng, rõ, nhưng độ phân giải 240 x 400 pixel hạn chế khi lướt web.

B960 sử dụng giao diện nguyên bản Windows Mobile 6.5, gần như không sửa đổi về giao diện. Máy có hai phần mềm cài sẵn của FPT là FPTF (xem thông tin chứng khoán) và Vitalk (chat trên di động). Cài đặt sẵn một số ứng dụng như Vietmap (định vị GPS), SPB Mobile Shell (giao diện), máy tương thích tốt.

Tuy nhiên, tốc độ xử lý của máy là 416 MHz, ngang bằng với các mẫu PDA phone cách đây vài năm, chưa thể nhanh bằng nhiều thiết bị chạy Windows Mobile mới nhất trên thị trường (tốc độ từ 600 đến 1GHz). Một vài thử nghiệm về chạy đa nhiệm, xử lý các tác vụ văn phòng, lướt web chưa thực sự nhanh.

Không có 3G, máy sử dụng kết nối Wi-Fi và GPRS. Camera 2 Megapixel chụp ảnh đơn giản, bút theo máy treo ngoài, không có khe dắt.

Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế model này.

B960 với giao diện Windows Mobile 6.5.
Cạnh trái của máy…
…với nút bấm chụp ảnh và giắc cắm tai nghe 2,5 mm.
Nút tăng giảm âm lượng, phím ngắt nguồn ….
….và cổng kết nối miniUSB nằm ở bên phải.
Phía trên và dưới máy không có phím bấm hay cổng giao tiếp nào.
Ba nút bấm cơ bản của Windows Mobile 6.5 (gồm hai phím gọi điện và nút Back) được thiết kế cảm ứng, đèn sẽ sáng lên khi chạm tay vào.
Mặt sau của máy…
…với camera 2 Megapixel.
Thiết bị đi kèm một chiếc bút điều khiển bên ngoài.
Một số phần mềm mới được cài đặt.
Lướt web trên giao diện Số Hóa cho iPhone (m.sohoa.net/iphone), nhưng độ phân giải thấp nên phải kéo thanh ngang mới xem hết.
Cài đặt giao diện SPB Mobile Shell.
Thư viện hình ảnh.
Model này không hỗ trợ chế độ tự xoay ngang.
Giải trí bằng Windows Media Player.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *