(+84) 463.28.7979

Ngăn chặn hình nền Start Screen bị thay đổi trong Windows 8


Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều người sử dụng windows 8 và có đánh giá cao về giao diện người dùng của hệ điều hành này.

Start Screen trong Windows 8 cung cấp các truy cập nhanh vào các ứng dụng ưa thích, bên cạnh đó còn có thể thay đổi hình nền dễ dàng bằng các gói hình nền có sẵn. Tuy nhiên nếu sử dụng chung máy tính với người khác, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số rắc rối khi người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi Start Screen của bạn.

Để khắc phục điều này, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng thay đổi hình nền Start Screen trong Local Group Policy Editor, chỉ cần bạn có quyền Administrator là được. Khi bắt đầu hãy chắc chắn bạn đang đăng nhập như một Administrator hoặc có quyền tinh chỉnh các thiết lập cơ bản.

Đầu tiên bạn hãy gõ “gpedit.msc” vào phần tìm kiếm Apps và chọn gpedit.msc từ phần Apps.

Start-Screen

Ngay lập tức cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ hiện ra. Sau đó bạn hãy điều chỉnh điều hướng đếnComputer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization. Ở phía bên phải của cửa sổ sẽ xuất hiện 3 tùy chỉnh có sẵn, bạn hãy nhấn chuột phải vào phần Prevent changing start menu background và chọn Edit.

Start-Screen

Tiếp đó cửa sổ Prevent changing start menu background sẽ hiện lên, bạn hãy đánh dấu ô Enabled và nhấnOK.

Start-Screen

Sau khi đã áp dụng các chính sách thiết lập, bạn phải cập nhật chúng bằng cách mở bảng Windows Run và gõ “gpupdate / force” rồi nhấn Enter.

Start-Screen

Một khi việc thiết lập đã được cập nhật, bạn hãy chọn PC Settings > Personalize để kiểm tra xem việc hình nền bị thay đổi đã bị vô hiệu hóa hay chưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>