(+84) 463.28.7979

Ngăn không cho máy Android dùng kết nối 3G/GPRS/EDGE


Điểm hay (và cũng là điểm phiền toái) của hệ điều hành Android là máy có nhiều chương trình và dịch vụ hệ thống luôn muốn được kết nối với Internet để tải dữ liệu lên/xuống như email, danh bạ (đồng bộ hóa với Google), thư viện ảnh (tải toàn bộ hình từ Picasa, Blogspot, Buzz về máy), lịch… Nếu không để ý thì máy sẽ sử dụng kết nối 3G có sẵn để tải dữ liệu, điều mà không mấy ai muốn chút nào. Bài viết sẽ trình bày với các bạn 4 phương pháp vô hiệu hóa các kết nối 3G/GPRS/EDGE.

Cách 1: Tắt kết nối 3G từ bên trong hệ thống

1. Mở bàn phím số lên
2. Bấm *#*#4636#*#*
3. Chọn dòng Phone Information
4. Nhấn phím menu của máy, chọn More
5. Chọn Disable data connection để vô hiệu hóa kết nối 3G của máy


Cách 2
: Dùng widget ‘APNDroid’ làm công tắc tắt/mở nhanh kết nối 3G

APNDroid là một widget miễn phí trên Market, bạn có thể đem nó ra màn hình ngoài (Homescreen) của máy để có thể tắt/mở nhanh kết nối 3G chỉ với 1 cú nhấn.

Cách 3: Dùng phần mềm ‘Quick Settings’ để tắt mở nhanh kết nối 3G

Quick Settings đa năng hơn APNDroid rất nhiều, nó là một bảng điều khiển gồm nhiều công tắc khác nhau, không những có thể tắt/mở nhanh kết nối 3G mà nó còn điều khiển được cả kết nối Wi-Fi, Bluetooth, GPS và nhiều chức năng hệ thống khác. Trong đó bạn chú ý đến công tắc ‘APN control’ chính là cái dùng để tắt/mở kết nối 3G. Quick Settings cũng là phần mềm miễn phí trên Market.

Cách 4: Tạo một điểm kết nối 3G giả để đánh lừa hệ thống

Cách ‘lách luật’ này có vẻ phổ biến nhất, bạn tạo một điểm kết nối 3G cho máy nhưng điền vào đó các thông số giả và để máy sử dụng kết nối này. Nếu máy có sử dụng thì cũng không dùng được và bạn cũng không phải tốn chi phí cho những kết nối không mong muốn.

Cách làm như sau:

1. Vào Settings > Wireless & networks (hoặc Wireless controls) > Mobile networks (hoặc Mobile network settings) > Access Point Names.
2. Ở màn hình APNs, bấm menu > New APN để tạo một kết nối mới.
3. Trong màn hình điền các thông số, bạn chỉ cần chú ý đến 2 dòng đầu tiên:

Name: Tên của kết nối, bạn gõ tên gì cũng được.
APN: Gõ vài ký tự bất kỳ.

Các thông số còn lại cứ để nguyên.
4. Bấm Menu > Save để lưu lại kết nối giả này.
5. Lúc này bạn sẽ thấy máy có thêm một kết nối giả mà bạn vừa tạo. Bạn nhấn vào dấu chấm tròn của nó để chọn làm kết nối 3G mặc định.

Nguồn: My Digital Life

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *