(+84) 463.28.7979

Ngày mai nVIDIA sẽ bán ra SHIELD, giá 299$, nhưng chỉ mới có ở Mỹ và Canada


Ngày mai 27/6 là thời điểm nVIDIA chính thức bán ra chiếc máy chơi game cầm tay SHIELD ra thị trường, với giá bán lẻ 299$, theo như lời họ từng công bố vào hồi cuối tuần trước. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Guru3D thì ở lần ra mắt này, SHIELD chỉ mới được bán ra ở 2 nước là Canada và Mỹ mà thôi, các thị trường còn lại như châu Âu và toàn thế giới vẫn sẽ chưa có máy mà có lẽ phải chờ đến tháng 8 tới đây. Trang này cũng đã liên lạc với nVIDIA châu Âu để hỏi về lịch phát hành máy SHIELD cho các quốc gia ở châu lục này thì chỉ nhận được câu trả lời là “chúng tôi cũng chưa rõ” mà thôi.

nvidia_shield

Như vậy có thể thấy, lần ra mắt SHIELD này được nVIDIA nhắm đến Bắc Mỹ, thị trường lớn nhất hành tinh của các thiết bị điện tử – công nghệ. Điều này có lẽ cũng không ảnh hưởng lắm vì dù gì SHIELD cũng sẽ sớm có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay, trừ việc số lượng máy ít sẽ khiến giá bán lúc đầu cao hơn bình thường. Như vậy, khi SHIELD xuất hiện thì nó cũng sẽ là thiết bị di động đầu tiên trên thị trường sử dụng BXL SoC Tegra 4 mới nhất của nVIDIA, trước cả những chiếc smartphone và tablet. Ngoài ra, nVIDIA cũng cho biết SHIELD được cài Android giao diện gốc với phiên bản mới nhất, nên rất có thể đó sẽ là 4.2 Jelly Bean.

Những tính năng nổi bật của nVIDIA SHIELD:

  • Bộ xử lý Tegra 4 với CPU 4 nhân và GPU 72 nhân, bộ nhớ trong 16GB, RAM 2GB, có GPS, Bluetooth 3.0, cổng xuất HDMI, khe cắm thẻ nhớ microSD.
  • Điều khiển dạng console với cụm phím bấm, D-pad và 2 cần joystick như một gamepad thực thụ.
  • Màn hình cảm ứng đa điểm 5 inch, độ phân giải 720p.
  • Tích hợp loa ngoài chất lượng cao, có lỗ cắm tai nghe.
  • Có WiFi chuẩn N, anten 2×2 MIMO hỗ trợ stream game từ máy tính lên SHIELD.
  • Android Jelly Bean, có thể là 4.2, giao diện gốc mới nhất của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>