(+84) 463.28.7979

Nghe nhạc trong kết quả tìm kiếm Google


Google sẽ cải thiện công cụ tìm kiếm của mình, cho phép người dùng nghe nhạc ngay trong từng kết quả tìm kiếm.

Search google

Đây được cho là một động thái khôn ngoan, giúp Google “lấy lòng” người dùng, bởi lẽ hàng ngày có tới hàng triệu tìm kiếm được thực hiện có liên quan tới nghệ sĩ, album và âm nhạc.

Một đoạn nhạc ngắn được gắn kèm kết quả tìm kiếm sẽ cho phép người dùng dễ dàng nhận ra thông tin mà mình đang tìm. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi người dùng không biết tên ca khúc hay nghệ sĩ biểu diễn mà chỉ được nghe ca khúc này trước đó.

Khi thực hiện dự án này, Google đã hợp tác với Lala.com, MySpace, Pandora, iMeem và Rhapsody.

Tính năng mới sẽ được bổ sung vào công cụ tìm kiếm của Google tại Mỹ ngay trong ngày hôm nay, 29/10. Trong khi đó, vẫn chưa có thông tin khi nào thì người dùng ở bên ngoài nước Mỹ mới có cơ hội được trải nghiệm tính năng này.

Theo công ty nghiên cứu Experian Hitwise, có tới 6% trong tổng số 1.000 từ khoá được sử dụng nhiều nhất trên Google trong tuần qua có liên quan tới âm nhạc. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm cũng “dẫn đường” cho khoảng 1,5% lượng người truy cập các trang web về nhạc.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>