(+84) 463.28.7979

Nguồn cung ổ cứng toàn cầu sẽ sụt 35% trong quý 4


Trang tin DigiTimes cho hay, nguồn cung ổ đĩa cứng (HDD, Hard Disk Drive) trên toàn cầu trong quý 4 này sẽ giảm từ mức 180 triệu đơn vị sản phẩm như kỳ vọng trước đó xuống còn 110-130 triệu đơn vị sản phẩm. Mức giảm này tương ứng với tỷ lệ sụt 35%.

Seagate

(Nguồn: Internet)

Sở dĩ thị trường HDD thế giới lao đao là bởi trận lụt lịch sử tồi tệ tại Thái Lan đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của những nhà máy sản xuất HDD lớn ở đây.

Một số nhà chế tạo máy tính lạc quan cho rằng tình trạng thiếu hụt nguồn cung HDD sẽ được cải thiện trong quý 1/2012, trong khi một số khác dự báo phải sang tới quý II/2012, những khó khăn mới giảm bớt.

Nhìn chung, các hãng sản xuất máy tính đều tin rằng nghành công nghiệp HDD sẽ cần 9-24 tháng để khôi phục lại khả năng cung ứng như bình thường, và như vậy, chắc chắn chi phí HDD trong năm sau sẽ tăng lên. Kéo theo đó, giá thành của máy tính cá nhân như máy để bàn hay laptop cũng sẽ bị đẩy lên theo.

Có thể thấy rõ thực tế đó ngay từ lúc này, khi hãng Acer đã quyết định tăng giá 2-3% đối với các sản phẩm notebook trình làng vào tháng Mười Hai này, trong khi ASUS và Dell cũng đang xem xét để có động thái nâng giá tương tự.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *