(+84) 463.28.7979

Nguyên mẫu HP Slate lộ diện, đầy đủ chi tiết và cấu hình


Mặc dù đã được giới thiệu tại CES 2010 và thậm chí lộ cả cấu hình và giá bán nhưng cho đến nay, chiếc máy tính bảng HP Slate vẫn chưa chính thức xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, bất ngờ lại đến với chúng ta không chỉ hình ảnh mà còn cả 2 đoạn video nhận xét về nguyên mẫu thử nghiệm của HP Slate được đăng tải trên YouTube do một người dùng có tên x313xkillax cung cấp.

Theo thông tin từ đoạn video trên, có thể thấy HP Slate lộ diện lần này không khác những hình ảnh chúng ta đã được xem trước đây. Phía sau máy vẫn là lớp vỏ nhựa với các vân nổi, logo HP ở giữa và phía trên là camera 3.0 MP.

Các nút bấm và cổng kết nối được bố trí tại các cạnh máy. Cạnh trên gồm nút tăng giảm âm lượng, cổng USB ở giữa, nút home và nút điều khiển. Cạnh trái có khe cắm thẻ nhớ, nút đóng mở bàn phím ảo và microphone. Cạnh phải gồm nút nguồn kiêm nút khóa màn hình và jack tai nghe 3.5. Cạnh dưới chỉ có loa 2 bên và cổng sạc ở giữa. Ngoài ra, ở mặt trước, HP Slate cũng được trang bị thêm một camera thứ 2 với chức năng webcam.

Khi khởi động, thời gian từ lúc bật nguồn đến khi vào màn hình chính của Windows 7 mất khoảng 35 giây. Theo thông tin rò rỉ trước đây thì màn hình cảm ứng của HP Slate vừa có thể dùng ngón tay hoặc dùng bút. Chúng ta có thể thấy trong đoạn video, màn hình cảm ứng phản hồi rất nhanh. Thử nghiệm với trình duyệt Internet Explorer, HP Slate xử lý flash tốt và thao tác cuộn lên xuống khá mượt. Tuy nhiên, thao tác phóng to bằng 2 ngón tay vẫn còn vấp, theo anh chàng trong video thì do đây chỉ là bản thử nghiệm. Thử nghiệm với công cụ vẽ, HP Slate cho phép vẽ đến 4 nét cùng lúc.

Đoạn video thứ 2 “đập hộp” HP Slate. Nhìn thông số ghi trên hộp, kích thước màn hình 8.9″ phân giải WSVGA, các kết nối WiFi, Bluetooth, dung lượng pin 2-cell, v.v… vẫn được giữ nguyên nhưng phiên bản HP Slate lần này có một số điểm khác. Cụ thể, máy sử dụng Intel Atom Z540 với tốc độ 1.86GHz thay vì Z530 1.6GHz như cấu hình rò rỉ trước đây. Bộ nhớ RAM cũng được tăng lên thành 2GB, ổ cứng SSD 64GB và sử dụng chip đồ họa Intel GMA500. Phụ kiện theo máy gồm sạc, pin (được lắp sẵn), bút cảm ứng và đặc biệt: 1 dock kết nối có chân chống với 2 cổng USB, 1 cổng đầu ra HDMI và jack tai nghe.

Nguồn: TT/EngadgetEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *