(+84) 463.28.7979

Những trình duyệt web tốt nhất dành cho Mac


Safari là trình duyệt quen thuộc và mặc định dành cho Mac. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng, Mac chỉ có Safari thì có lẽ bạn đã nhầm. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn những trình duyệt web tốt nhất dành cho người dùng Mac.

Nếu như nhắc đến Windows, bạn nghĩ ngay đến trình duyệt web Internet Explorer thì nhắc đến Mac, mọi người nghĩ ngay đến trình duyệt web Safari. Tuy nhiên, nếu như người dùng Windows có nhiều lựa chọn hơn về các phần mềm để cài đặt thì người dùng Mac lại không có quá nhiều sự lựa chọn về các phần mềm.

Nếu bạn là người đang sử dụng hệ điều hành Mac và mong muốn tìm kiếm một trình duyệt web mới lạ để thay thế cho Safari quá quen thuộc thì có thể bạn có thể chọn được 1 trong các trình duyệt web có trong danh sách dưới đây.

Những trình duyệt web chỉ dành riêng cho Mac: Chúng ta hãy bắt đầu danh sách bằng những trình duyệt web được xây dựng chỉ có phiên bản dành cho hệ điều hành Mac.

OmniWeb

mac-wb-1

Có thể nói, sau Safari thì OmniWeb là trình duyệt web rất quen thuộc với người sử dụng Mac. Với một số người thì OmniWeb được sử dụng để thay thế các trình duyệt cho Mac từ rất lâu đến nỗi nó cũng đã có được rất nhiều ” tín đồ” của riêng mình. Bây giờ, trình duyệt này vẫn tồn tại dưới dạng miễn phí và không có lý do gì để bạn không dùng thử nó cả.

Shiira

mac-wb-2

Shiira là kết quả của một dự án được phát triển bởi nhóm các kỹ sư người Nhật, với mong muốn là thiết lập một trình duyệt tốt hơn và hữu ích hơn Safari. Và dự án này có thành công được hay không là phu thuộc vào các bạn – những người sử dụng – quyết định. Hãy thử sử dụng và có những nhận định riêng của mình.

Camino

mac-wb-3

Camino là một trình duyệt web mã nguồn mở được phát triển bởi Mozilla Project với trọng tâm là việc cung cấp những kinh nghiệm có thể tốt nhất cho người sử dụng Mac OS X. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web được xem như là Firefox dành riêng cho Mac, thì đây là một lựa chọn.

Stainless

mac-wb-4

Stainless từng được xem như là “phiên bản sinh đôi” với Google Chrome dành trong Mac. Nhưng trong quá trình phát triển, Stainless đã “lớn lên” và trở thành một trình duyệt duy nhất với những đặc tính độc đáo của riêng mình, đặc biệt phải kể́ đến trong đó là cho phép người sử dụng đăng nhập vào một site bằng cách nhiều tài khoản khác nhau trong những tab riêng rẽ trong cùng một thời điểm. Download Stainless hoàn toàn miễn phí tại đây.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *