(+84) 463.28.7979

Nhận thông tin cảnh báo của điện thoại Android trên máy tính


Đã bao giờ bạn để quên chiếc điện thoại Android ở nơi nào đó trong nhà và không thể biết được những cuộc gọi lỡ hoặc tin nhắn? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ứng dụng hỗ trợ Android Notifier miễn phí với công dụng hiển thị thông tin cảnh bảo của điện thoại trên máy tính.

Android Notifier có 2 thành phần chính: đầu tiên là ứng dụng Notifier trên máy tính, và phần còn lại là Remote Notifier dành cho điện thoại. Tất cả đều miễn phí, dễ cài đặt, cấu hình và sử dụng.

Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây để tải phiên bản phù hợp với máy tính, ví dụ như hệ điều hành Windows, Mac, và Linux, 32 và 64 bit.

Trên nền tảng Mac OS và Linux, chương trình sử dụng cả Growl và dbus tương ứng. Cả 2 đều là công cụ cảnh báo khá toàn diện trên hệ thống, còn với Windows 7, chương trình sẽ hoạt động dưới khay hệ thống cũng như Growl của các phiên bản Windows trước đó.

Sau khi cài đặt, hãy khởi động chương trình. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin cảnh báo của Windows Firewall, nhấn nút Allow để tiếp tục:

Còn trên điện thoại Android, các bạn hãy tìm kiếm và cài đặt ứng dụng có tên là Remote Notifier từ Android Market:

Màn hình chính của ứng dụng khi khởi động:

Sau đó, hãy sử dụng chức năng Send test notification trên điện thoại bằng Remote Notifier:

Trên màn hình máy tính, chúng ta sẽ nhận được tín hiệu phản hồi như sau:


Thông tin cảnh báo trên Ubuntu

Bên cạnh đó, người sử dụng có thể tùy chỉnh một số mục thiết lập khác qua mục Events to notify:

Tại đây, bạn có thể chọn bật hoặc tắt những thao tác tương ứng sẽ xuất hiện trên máy tính khi nhân được thông tin từ điện thoại. Một số lựa chọn khác có thể truy cập bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình dưới khay hệ thống và chọn Preferences:

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là cho phép người dùng kíc hoạt tất cả lựa chọn, do vậy bạn có thể sử dụng chương trình dành cho Desktop trên nhiều máy tính khác nhau, và mỗi thành phần lại có hệ thống cảnh báo riêng. Ví dụ, bạn có thể copy số điện thoại của người gọi vào Clipboard khi thông báo hiển thị:

Khi tìm hiểu thêm, các bạn sẽ thấy nhiều mục tùy chỉnh và thiết lập hơn. Cụ thể hơn, với ứng dụng Android, bên dưới mục Notification Service sẽ có một vài tùy chọn như hình dưới:

Người dùng có thể bật hoặc tắt các dịch vụ tương ứng theo cách thủ công, cho phép khởi động cùng hệ điện thoại, có hiển thị biểu tượng trên thanh Status Bar hay không. Còn dưới phần Notification methods là những tùy chọn để kết nối tới Wifi, Bluetooth hoặc cả 2:

Hoặc những thông tin cụ thể hơn như địa chỉ IP, tự động kích hoạt Wifi khi Remote Notifier khởi động, hoặc bắt buộc gửi thông tin cảnh báo qua 3G:

Và phần quan trọng nhất, đó là Security:

Người dùng có thể chọn phương pháp mã hóa dữ liệu và khởi tạo mật khẩu riêng. Dưới đây là 1 số điểm cần lưu ý với phiên bản ứng dụng dành cho Desktop:

General Options: những thiết lập tại đây cho phép ứng dụng khởi động cùng với hệ thống hoặc không, chuyển về chế độ Private…

Notification Reception Methods: tùy chỉnh từng phương pháp nào được áp dụng trong khi giao tiếp với điện thoại Android. Tùy từng người dùng mà cách này tỏ ra rất tiện lợi, do vậy dễ dàng được áp dụng trên nhiều máy tính.

Notification Display Methods: nếu máy tính Windows của bạn có sẵn Growl, thì bạn có thể chuyển sang sử dụng chương trình này thay thế.

Devices: trong trường hợp người sử dụng có nhiều thiết bị, thì họ có thể thiết lập từng thành phần riêng biệt để hoạt động với nhau.

Bên cạnh những tính năng cơ bản và tiện dụng trên, Android Notifier còn tương thích tốt với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

Theo Howtogeek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *