(+84) 463.28.7979

Nhật Bản: Đội mưa xếp hàng mua iPhone 4Do chênh lệch về múi giờ nên Nhật Bản sẽ trở thành quốc gia đầu tiên bán ra iPhone 4, trước cả nước Mỹ vốn là “quê hương” của dòng điện thoại này.

Cách đây một tuần, số người đặt mua iPhone 4 qua mạng đã tăng đột biến, khiến cho hệ thống đăng ký của Apple quá tải. Nhà phân phối chính thức iPhone 4 tại Mỹ – AT&T đã phải dừng hệ thống này và khuyên khách hàng nên đến thẳng các đại lý phân phối để đăng ký.

So với các “fan” hâm hộ iPhone tại Mỹ, người Nhật Bản tỏ ra phấn khích hơn. Rất nhiều người đã mang theo mô hình iPhone để đội lên đầu, thậm chí một số người còn vẽ cả hình iPhone lên mặt. “Tôi không thể dừng được cảm giác vui sướng của mình”, Noboru Takahashi, một nhạc sĩ người Nhật Bản cho biết. Anh này đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng Softbank tại quận mua sắm Tokyo từ hôm thứ Hai (21/6) vừa rồi. Takahashi dẫn đầu một đoàn gồm 300 người xếp hàng mua iPhone 4.

Kể từ khi ra mắt năm 2007, iPhone đã trở thành một thương hiệu thành công của Apple, giúp mang lại khoản doanh thu đáng kể vừa đưa hãng này lên vị trí dẫn đầu trên thị trường thiết bị di động. Tuy nhiên, do nguồn cung linh kiện hạn hẹp chủ yếu do tình trạng thiếu hụt tấm màn hình LCD, nên doanh số iPhone 4 có thể sẽ không được như mong đợi. Ngoài ra, iPhone 4 cũng sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh khác, chủ yếu là các dòng smartphone chạy trên hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, Apple vẫn cho biết hãng này đã bán được hơn 600.000 chiếc iPhone 4 chỉ trong 1 ngày đặt mua duy nhất tuần vừa rồi. Điều đó có nghĩa là cứ mỗi một giây có một chiếc iPhone 4 được bán ra. iPhone 4 sẽ được bán trước tiên tại 5 quốc gia: Mỹ, Pháp, Đức, Anh, và Nhật Bản.

Tại Nhật Bản mà cụ thể là tại chuỗi cửa hàng của Softbank, iPhone 4 được bán với giá khởi điểm 512 USD. Tuy nhiên, người dùng có thể được “tặng” miễn phí chiếc điện thoại này nếu họ cam kết sử dụng một số dịch vụ nhất định của nhà mạng.

Một fan hâm mộ cuồng nhiệt iPhone 4

Hạnh phúc khi cầm trên tay chiếc iPhone đời mới nhất.

Japan_iPhone_4_6

Thử chiếc iPhone mới trong cửa hàng.

Theo Vnmedia/AFP/AP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>