(+84) 463.28.7979

Nhật: Có thể sử dụng mobile trong đường hầm


Theo hãng tin Kyodo ngày 2/12, từ tháng Ba năm sau, hành khách trên một số tuyến tàu điện ngầm ở  thủ đô Tokyo  của Nhật Bản sẽ có thể gửi tin nhắn và gửi dữ liệu từ thiết bị di động của họ ngay cả khi đang đi qua các đường hầm.

Mobile

Đường hầm Iwate-Ichinohe của Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Hãng điều hành tàu điện ngầm Tokyo Metro sẽ bắt đầu lắp đặt các antenna giữa các trạm Hon-komagome và Akabane-iwabuchi trong tuyến Namboku và chính quyền thành phố Tokyo cũng sẽ lần lượt lắp các antenna giữa các trạm Shinjuku và Kudanshita trong tuyến Shinjuku vào cuối tháng này.

Vào cuối năm sau, người dùng có thể gửi dữ liệu trên các thiệt bị di động khi di chuyển trong các đường hầm trên hầu hết 13 tuyến tàu điện ngầm, trừ một phần tuyến Oedo.

Hiện nay, người dùng chỉ có thể truyền dữ liệu và truy cập Internet bằng các thiết bị di động khi đứng ở các trạm tàu điện ngầm nhưng không được khi đi qua các đường hầm.

Hiệp hội cơ sở hạ tầng truyền thông di động Nhật Bản gồm các nhà mạng NTT Docomo, KDDI và Softbank Mobile sẽ gánh vác toàn bộ chi phí lắp đặt lên đến 20 tỷ yen (1USD bằng khoảng 78 yen)./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *