(+84) 463.28.7979

Những bộ loa đầy chất nghệ sĩ


Không chỉ đơn thuần là thiết bị phát nhạc, những bộ loa của Art & Voice đều là những tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Người ta đồn rằng người chủ của hãng loa nghệ thuật Art & Voice từ Hungary này một lần mua loa về nhà và ngay lập tức bị người yêu phản đối vì trông chúng như những chiếc quan tài lù lù trong phòng khách. Từ lần đó, ông ta quyết tâm tự mình làm ra những bộ loa đầy chất nghệ sỹ không chỉ ở phương diện âm học mà còn cả mỹ học.

Dòng Sentinel. Ảnh: Ultimateav.
Dòng Sentinel. Ảnh: Ultimateav.

Bộ loa dòng Sentinel là một ví dụ. Mỗi loa được thiết kế đặt trong một khối cầu độc lập, trong đó, loa trầm có những lỗ thoát thòi hẳn ra ngoài trông rất kỳ dị. Bộ này có đáp tần từ 27Hz tới 25kHz.

Dòng VoiceNavy. Ảnh: Ultimateav.
Dòng VoiceNavy. Ảnh: Ultimateav.

Tiếp theo là dòng VoiceNavy cũng có thiết kế hình cầu ấn tượng với loa trầm 8 inch, loa trung 5 inch và loa tweeter màng titanium. Điểm đặc biệt ở chỗ loa trung và loa tweeter được đặt ngửa lên trên với các nón khuếch tán độc lập, tạo một âm trường rộng 360 độ và đáp tần từ 28Hz tới 25kHz.

Dòng Kanji. Ảnh: Ultimateav.
Dòng Kanji. Ảnh: Ultimateav.

Bộ loa Kanji âm hưởng châu Á với lớp vỏ gỗ được làm từ 15 đến 20 lớp và đáp tần từ 33Hz tới 30kHz.

Loa Thorn. Ảnh: Ultimateav.
Loa Thorn. Ảnh: Ultimateav.

Tách biệt với dòng loa hình cầu là dòng loa hình chóp Thorn với 3 loa chung trong lớp vỏ gỗ như hình mũi gai đúng với tên gọi. Loa Thorn có đáp tần từ 35Hz tới 25kHz.

Dòng Peakhead. Ảnh: Ultimateav.
Dòng Peakhead. Ảnh: Ultimateav.

Dòng Peakhead lại là sự kết hợp giữa loa hình cầu và loa gai, trong đó, riêng phần chóp mũi gai chứa 2 loa tweeter (một loa ribbon, một loa dome) và một loa trung, còn phần hình cầu là loa trầm 12 inch. Bộ này cho đáp tần từ 25Hz tới 30kHz.

Loa Robo. Ảnh: Ultimateav.
Loa Robo. Ảnh: Ultimateav.

Loa người máy Robo với chân đế được làm thủ công bằng kim loại hoặc kính tùy chọn, có đáp tần từ 50Hz tới 22kHz.

Loa Mr. Steel có vỏ làm bằng kim loại. Ảnh: Ultimateav.
Loa Mr. Steel có vỏ làm bằng kim loại. Ảnh: Ultimateav.

Một dòng loa cầu kỳ dị khác với lớp vỏ toàn bằng kim loại và được chia làm 4 khúc mang tên Mr. Steel có đáp tần từ 35Hz tới 25kHz.

Dwarf A. Ảnh: Ultimateav.
Dwarf A. Ảnh: Ultimateav.

“Chú lùn” Dwarf A theo đúng nghĩa là mọt trong các dòng loa nhỏ nhất của Art & Voice.

Ảnh: Ultimateav.
Loa được trang trí bằng pha lê Swarovski. Ảnh: Ultimateav.

Tất cả đều được làm thủ công và có thể tùy biến lớp vỏ bên ngoài theo ý thích của khách hàng với giá cả linh động trong từ 1.000 USD tới 10.000 USD nếu được gắn các vật liệu đắt tiền như pha lê Swarovski, trang bị màng loa gốm hoặc kim cương, cuộn cảm và tụ tráng bạc… Một số bộ có giá cao hơn một chút, như VoiceNavy 25.000 USD, Thorn 12.000 USD và Sentinel khoảng 16.000 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>