(+84) 463.28.7979

Những điểm mới của Opera Mobile 10.1 cho Symbian


Trình duyệt web nổi tiếng Opera Mobile dành cho ĐTDĐ vừa phát hành phiên bản mới 10.1 beta dành cho máy Symbian với hàng loạt cải tiến mới về phần mềm giúp máy lướt web nhanh hơn so với phiên bản cũ.


Bằng việc sử dụng các engine phần mềm mới, phiên bản 10.1 không những tăng tốc độ lướt web mà còn làm việc hiệu quả hơn nhờ vào khả năng xác định vị trí của bạn để hiển thị các nội dung có liên quan thông qua chức năng Geotagging.

Opera Mobile 10.1 sử dụng bộ engine dựng trang mới (mang tên mã Presto), thư viện đồ họa mới (tên mã Vega) và bộ xử lý Javascript mới (Carakan); phối hợp hoạt động với nhau để có kết quả sau cùng là tăng tốc độ lướt web. Bên cạnh đó, chức năng Geotagging sẽ tự động xác định vị trí của bạn để hiển thị các nội dung có liên quan đến địa điểm đó. Đặc biệt đối với các máy S60 5th, chức năng vuốt trượt (kinetic scrolling) đã hoạt động tốt hơn (hoặc vuốt nhanh hơn) nhưng nếu bạn vuốt nhanh quá thì máy sẽ không tải trang web kịp.

Opera Mobile 10.1 beta có dung lượng hơn 7 MB, tương thích với các máy S60 3rd và S60 5th, tải thông qua máy tính tại đây hoặc dùng điện thoại truy cập vào địa chỉ: http://m.opera.com/next.

Opera_Mobile_10.1_2

Theo TT/All About Symbian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>