(+84) 463.28.7979

Những khác biệt trên bản WP Tango cho thị trường Trung Quốc


Trang Windows Phone của Trung Quốc – WPDang mới đây đã tiết lộ một số thông tin mới về bản cập nhật Tango sắp ra mắt. Theo đó, có vẻ như tất cả các thiết bị chạy WP7.5 (Mango) hiện nay đều có thể được cập nhật lên Tango, riêng đối với thị trường Trung Quốc, phiên bản Tango sẽ được chỉnh sửa:

Windows-Phone

Những thay đổi này bao gồm:

  • Tango của Trung Quốc sẽ bị loại bỏ phần Xbox Live;
  • WeiBo (phiên bản tiếng Trung của Twitter) và RenRen (phiên bản tiếng Trung của Facebook) sẽ được sử dụng thay thế cho Twitter và Facebook mặc định mà người dùng Trung Quốc không thể truy cập do bị cấm;
  • Kết quả tìm kiếm của Bing sẽ được kết hợp giữa Bing và Baidu – công cụ tìm kiếm số 1 của Trung Quốc.

Phiên bản WP Tango sẽ được công bố tại sự kiện Mobile World Congress 2012 sắp diễn ra và sẽ được ra mắt chính thức tại Bắc Kinh trong một sự kiện tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 3. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của các tên tuổi lớn như HTC, Nokia, ZTE và LG. Các nhà sản xuất OEM sẽ đồng loạt giới thiệu các thiết bị mới chạy Tango của mình.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ kho ứng dụng Marketplace Trung Quốc có được mở cửa vào cùng thời điểm hay không nhưng một điều chắc chắn là khi được triển khai, người dùng sẽ có thể mua ứng dụng bằng 2 phương thức thanh toán khác bên cạnh việc chi trả qua thẻ tín dụng.

Vậy là có thể trải nghiệm của người dùng Windows Phone tại Trung Quốc sẽ hơi khác biệt so với các thị trường khác. Hy vọng, những thay đổi nói trên vẫn đáp ứng nhu cầu phát triển của lập trình viên Marketplace tại thị trường tiềm năng này, đồng thời thúc đẩy tiêu thụ thiết bị chạy Windows Phone để củng cố niềm tin đối với nền tảng của Microsoft.

*Cập nhật: Xác nhận thông tin thay đổi về WP Tango dành cho thị trường Trung Quốc:

Những khác biệt trên bản WP Tango cho thị trường Trung Quốc

Hôm nay, trang WPDang tiếp tục tiết lộ hình ảnh về Games Hub không có Xbox Live trên chiếc Nokia Lumia 710 chạy Tango cho thị trường Trung Quốc. Giao diện của Games Hub không còn màu xanh lá với biểu tượng Xbox Live thường thấy nữa mà thay vào đó là hình 2 quân cờ giống biểu tượng Games trên Windows 7.

Những khác biệt trên bản WP Tango cho thị trường Trung Quốc

Ngoài Weibo và RenRen, giải pháp kết nối Facebook và Twitter tại Trung Quốc còn có Kaixin001 và Tencent. Các dịch vụ này sẽ được tích hợp với Windows Live (hình trên).

Cách thức chi trả ứng dụng trên Marketplace sẽ được bổ sung thêm các loại hình thanh toán địa phương như Alipay, Chinapay hoặc Tenpay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>