(+84) 463.28.7979

Những mẫu Plasma hình đẹp giá tốt


Panasonic Viera VT20 và Z1, LG PK950, Samsung Plasma C7000 và C550 đều được đánh giá cao bởi chất lượng và giá tốt so với TV LCD và LED.

Dù không còn chiếm ưu thế về kích thước màn hình trong dòng TV màn hình mỏng như trước nữa, HDTV Plasma vẫn là một lựa hấp dẫn do có chất lượng hình ảnh và giá cả tốt hơn nếu so với TV LCD và một số sản phẩm LED khác.

Dưới đây là 8 mẫu HDTV tốt và đáng nhất hiện nay sử dụng công nghệ màn hình Plasma, theo đánh giá của Cnet.

Panasonic Viera VT20

Panasonic Viera VT20. Ảnh: Techfresh.
Panasonic Viera VT20. Ảnh: Techfresh.

Không sở hữu công nghệ LED nhưng VT20 vẫn là một trong những mẫu HDTV hỗ trợ 3D có chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện nay, tuy nhiên sản phẩm không được trang bị bộ xử lý chuyển đổi tín hiệu 2D sang 3D. Trong khi đó, với tấm nền NeoPDP G13 thế hệ mới nhất, cả nội dung 3D lẫn 2D khi được trình diễn trên VT20 đều đạt được độ tương phản cao vởi dải màu đen sâu, hình ảnh đạt độ chi tiết ngay khi trong những khung hình tối.

Mẫu Plasma Full HD của Panasonic còn được trang bị thêm tính năng giải trí trực tuyến Internet Viera Cast bao gồm xem phim trên YouTube, duyệt ảnh trên Picasa, kiểm tra thời tiết hay xem truyền hình trực tuyến. Panasonic VT20 hỗ trợ các kết nối mạng DLNA, Ethernet và cả Wi-Fi với thiết bị gắn rời.

Panasonic dự định sẽ phát hành Viera VT20 tại Việt Nam với hai model 50 và 65 inch, trong đó mẫu nhỏ hơn sẽ có giá khoảng 55 triệu đồng.

Samsung Plasma C7000

Samsung Plasma C7000. Ảnh: Cnet.
Samsung Plasma C7000. Ảnh: Cnet.

Điểm mạnh của Plasma C7000 là về tình năng và các công nghệ phụ trợ chứ không phải ở khả năng trình diễn hình ảnh. Samsung trang bị cho mẫu Plasma của mình công nghệ 3D đầy đủ, với khả năng trình diễn và chuyển đổi tín hiệu 2D thành 3D giả lập, giúp người dùng tự tạo nguồn nội dung nổi phong phú hơn. Tương tự như Viera VT20, Plasma C7000 cũng sở hữu các tính năng giải trí trực tuyến với kho phần mềm và Widget trên Samsung Apps.

Ngoài ra, một điểm đáng quan tâm khác của C7000 là giá bán. Với mức 36,5 triệu cho model 50 inch, mẫu Plasma 3D tới từ Hàn Quốc hiện là sản phẩm 3D có giá tiền thấp nhất tại Việt Nam hiện nay, khoảng một nửa so với model Viera VT20 cùng kích thước.

Trong khi đó, khả năng trình diễn phim ảnh của C7000 mới nằm ở mức khá chứ chưa thể xuất sắc. Mẫu Plasma này đôi khi còn thể hiện chất lượng hình ảnh kém ấn tượng so với một vài model LCD Samsung cao cấp khác, chưa thật mượt mà khi xử lý các nguồn tín hiệu 1080p/24.

Panasonic Viera Z1

Panasonic Viera Z1. Ảnh: Panasonic.
Panasonic Viera Z1. Ảnh: Panasonic.

Với độ dày chỉ khoảng 2,54 cm cùng tấm màn NeoPDP, Viera Z1 là mẫu Plasma mỏng nhất hiện nay của Panasonic và là một trong những sản phẩm có độ dày khiêm tốn nhất trên thị trường, đi kèm với mức giá niêm yết gần 90 triệu đồng.

Màn hình Plasma độ phân giải Full HD 1080p của Z1 trình diễn dải màu đen cựu sâu, độ chi tiết của hình ảnh tối ở mức hoàn hảo, cùng khả năng tái tạo màu sắc chính xác. Panasonic Z1 tương thích tốt với các nguồn 1080p/24, hỗ trợ nhiều tính năng giải trí trực tuyến dựa vào hệ thống dịch vụ Viera Cast.

Ngoài ra, sản phẩm được trang bị nhiều cổng truyền dẫn tín hiệu, với 4 cổng HDMI, một giắc PC và đặc biệt là chuẩn kết nối component không dây giữa TV và thiết bị phát hình.

LG PK950

LG PK950. Ảnh: LG.
LG PK950. Ảnh: LG.

Nếu thoạt nhìn, nhiều người sẽ dễ lầm tưởng PK950 là một sản phẩm LED của LG nhưng thực chất, đây lại là mẫu HDTV sử dụng công nghệ màn hình Plasma. Với việc sử dụng thiết kế Borderless (không đường viền), kiểu dáng của LG PK950 series đã trở nên thanh thoát và thời trang hơn so với nhiều mẫu Plasma khác hiện nay. Toàn bộ mặt trước là một lớp kính kéo dài và phủ kín toàn bộ màn hình, làm biến mất hoàn toàn phần gờ và viền xung quanh của sản phẩm.

Ngoài thiết kế, điểm mạnh của mẫu Plasma đầu bảng tới từ LG còn là ở khả năng trình diễn phim ảnh. Hình ảnh thể hiện chi tiết, sắc nét, màu sắc rực rỡ cùng dải màu đen sâu nhờ công nghệ TruBlack filter. Các nội dung SD và HD đều được thể hiện khá mượt mà.

Ngược lại với hình ảnh, điểm trừ của LG PK950 series lại nằm ở phần thể hiện âm thanh thiếu ấn tượng. Hệ thống âm thanh với loa ẩn (công suất 2 x 10 Watt) không đủ sức trình diễn rõ ràng các âm bass và treble, phần nào làm giảm bớt sự thích thú của người xem phim.

LG PK950 series đã xuất hiện tại Việt Nam với 2 model 50 inch (25,99 triệu đồng) và 60 inch (49,9 triệu đồng).

> Xem 4 mẫu tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *