(+84) 463.28.7979

Những nạn nhân đầu tiên của iPad


Tạm biệt netbook, có lẽ mình sẽ không nhớ các bạn lâu đâu. Đã từng dùng netbook một thời gian và mình cảm thấy như thoát khỏi “cục nợ” khi trở lại về với notebook truyền thống.

Netbook thì nhỏ thật đấy, pin lâu thật đấy nhưng hầu hết thiết kế của chúng đều không đẹp, cấu hình thì yếu, màn hình nhỏ tạo cảm giác bực mình cho người dùng. Chính vì vậy mà một nghiên cứu do nhân viên Katy Huberty của Morgan Stanley thực hiện cho thấy doanh số netbook đã tụt giảm 641% chỉ trong vòng 1 năm.

Nghiên cứu này cho thấy có đến 44% số người được phỏng vấn muốn mua iPad trong cuộc nghiên cứu vào tháng 3 vừa rồi thay vì mua netbook hay thậm chí là notebook mới. Ứng cử viên tiếp theo bị iPad và các máy tính bảng khác “vùi dập” chính là iPod touch. Điều mỉa mai ở đây là iPad vốn bị coi là 1 iPod touch cỡ lớn. Đặc biệt hơn, có khá nhiều sản phẩm Apple bị ảnh hưởng bới iPad, có 14% người từ bỏ iMac hoặc Mac Pro để mua iPad, 24% mua iPad thay vì MacBook Pro. Cứ cái đà tiếp nối này, có lẽ ngày chúng ta nói lời tạm biệt với netbook không còn xa. Có lẽ mình sẽ hơi buồn vì những netbook có thiết kế rất đẹp như VAIO P, VAIO X, HP Mini 210 Vivienne Tam…. nhưng hãy an nghỉ, netbook, thời đại của các bạn đã qua rồi.

Netbook

Doanh số netbook ở Mỹ trong năm vừa qua

iPad_netbook

Những thiết bị sẽ bị thay thế bởi iPad, màu xanh là những sản phẩm của Apple, màu vàng là nhà sản xuất khác

Theo TT/CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *