(+84) 463.28.7979

Những thiết bị hình ảnh của năm 2010


TV giá trị là LG LE5300. TV LCD hàng đầu là Philips LED Pro series 9. Panasonic đoạt giải TV Plasma tốt nhất. Công nghệ RGBY của Sharp được đánh giá là đột phá nhất.

Theo thông lệ hàng năm, trước khi diễn ra triễn lãm thương mại về điện tử tiêu dùng IFA (diễn ra đầu tháng 9 tới tại Berlin, Đức), Hiệp hội âm thanh và hình ảnh của châu Âu (EISA) sẽ trao giải thưởng EISA Award cho những thiết bị hình ảnh được đánh giá là tốt nhất trong năm 2010, bao gồm các sản phẩm TV màn hình LCD, Plasma hay đầu Blu-ray…

Dưới đây là những thiết bị hình ảnh đạt giải thưởng EISA 2010 năm nay.

LG LE5300 – TV LCD giá trị nhất

LG LE5300. Ảnh: LG.
LG LE5300. Ảnh: LG.

Chỉ có rất ít hãng sản xuất TV trên thế giới có thể làm ra được một chiếc HDTV màn hình LED 42 inch có chất lượng cao mà giá tiền lại chưa tới 1.000 Euro (khoảng 24 triệu đồng). Nhưng LG và mẫu E5300 đã làm được điều đó.

Hãng điện tử tới từ Hàn Quốc đã mang đến cho người dùng một sản phẩm có ngoại hình đẹp, đi kèm với chất lượng hình ảnh hấp dẫn nhưng không hề tiêu tốn quá nhiều tiền của khách hàng. LE5300 còn được trang bị nhiều tính năng bổ trợ và hệ thống kết nối đa dạng, bao gồm một cổng USB để duyệt ảnh, nghe nhạc hay chơi video từ các thiết bị kết nối rời bên ngoài.

Tại Việt Nam, mẫu LE5300 kích thước 42 inch đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường với giá bán 21,5 triệu đồng.

Philips LED Pro series 9 – TV LCD tốt nhất

Philips LED Pro Series 9.
Philips LED Pro Series 9.

Rất nhiều công nghệ hàng đầu hiện nay đã được Philips sử dụng ở trên mẫu HDTV LED cao cấp nhất của mình. LED Pro series 9 sở hữu màn hình đèn nền LED với tính năng tối cờ cục bộ (local dimming). Công nghệ Bright Pro cho phép tăng cường độ sáng màn hình, giúp tái hiện hình ảnh với độ tương phản cao và giải màu đen sâu, đậm nét hơn.

Hãng sản xuất Hà Lan còn trang bị cho mẫu HDTV LCD của hệ thống âm thanh vòm giả lập sống động, kết nối Internet không dây với trình duyệt web, tính năng tỏa sáng Ambilight Spectra 3 và đặc biệt là hỗ trợ 3D, thông qua bộ phụ kiện rời.

Những mẫu LCD “tốt nhất châu Âu” của Philips đã có mặt tại một vài cửa hàng điện tử trong nước với mức giá từ 59 cho tới 99 triệu đồng, gồm 3 model 40, 46 và 52 inch.

Panasonic VT20 – TV Plasma tốt nhất

Panasonic VT20. Ảnh: Panasonic.
Panasonic VT20. Ảnh: Panasonic.

Panasonic VT20 đã có tất cả những lời khen trong năm nay. Nó có thể mang tới những trải nghiệm 3D ấn tượng cho phòng khách hay hệ thống chiếu phim tại gia của bạn với hình ảnh có màu sắc trung trực. Hình ảnh trên VT20 là hoàn hảo nhờ việc nó có thể tái hiện những tông màu tối sâu trung thực, cho ra những khung hình tối đạt độ chi tiết cao.

Tấm nền Plasma thế hệ mới của Panasonic cho phép thể hiện phim ảnh 3D từ đĩa Blu-ray một cách mượt mà, hạn chế hầu hết sự rung và nhiễu hình của các hình ảnh nổi. Màn hình Plasma VT20 cũng đáp ứng được những khung hình chuyển động nhanh và có khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn bất kỳ mẫu Plasma nào khác hiện đang có trên thị trường.

Sharp Quattron RGBY, công nghệ hình ảnh đột phá nhất

Công nghệ Quattron trên LE820. Ảnh: Sharp.
Công nghệ Quattron trên LE820. Ảnh: Sharp.

Chỉ có một phát kiến “nhỏ”, bổ sung thêm màu vàng vào hệ thống lọc màu cơ bản RGB để trở thành bộ lọc RGBY, nhưng công nghệ Quattron của Sharp đã mang lại cho màn hình LCD của hãng thứ màu sắc trung thực và rực rỡ hơn nhiều lần các sản phẩm khác, đồng thời, màn hình cũng trở nên sáng hơn mà lại không tiêu thụ quá nhiều điện năng.

Mẫu HDTV tiêu biểu cho công nghệ Quattron của Sharp là LE820. Tuy không hỗ trợ 3D nhưng đây là một trong những mẫu HDTV được chờ đợi nhất năm 2010, nhờ vào công nghệ Quattron, màn hình LED cực mỏng cùng thiết kế kim loại thời thượng.

>> Xem tiếp trang sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *