(+84) 463.28.7979

Những thông tin ban đầu về Windows 8


Microsoft đang rất thành công với Windows 7, kể từ khi ra mắt, họ đã tiêu thụ được hơn 150 triệu bản Windows 7 nhưng điều đó không cho phép Microsoft “ngủ quên trên chiến thắng”, thay vào đó là nghiên cứu để cho ra mắt phiên bản Windows 8 (tạm gọi) thay thế Windows 7 bây giờ. Hãy cùng xem qua dự án này của Microsoft thông qua một số tài liệu bị lộ, tập trung vào nghiên cứu, phát triển một HĐH mới cho thời kỳ hậu Windows 7.


Những tài liệu bị lộ này cho thấy Microsoft đang phát triển một HĐH mới theo con đường mà Apple đang đi. Mac OS của Apple được biết tới như là một HĐH đơn giản không phức tạp, giao diện người dùng đẹp mắt và trên hết là hữu dụng, chất lượng cao, Microsoft cũng đang muốn hướng Windows 8 theo con đường này. Một dịch vụ nữa mà Apple cũng đang rất rất thành công và Microsoft muốn học hỏi đó là dịch vụ mua/bán ứng dụng trực tuyến, cái mà Apple gọi là App Store. Trong tập tài liệu này đề cập khá chi tiết tới kho ứng dụng trực tuyến mang tên Windows Store của Microsoft, đây sẽ là nơi người dùng mua và tải về các ứng dụng, game… cho máy tính của mình (xem qua giao diện của Windows Store ở hình dưới), tất nhiên giao diện của nó cũng sẽ thích hợp với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau, bởi Windows hiện diện trên PC, laptop cho tới netbook hay tablet…

Ngoài ra, bên trong tập tài liệu này còn hé lộ một số thông tin khác rất thú vị về Windows 8. Có thể kể đến đó là cải thiện thời gian khởi động máy (Microsoft muốn PC sẽ khởi động nhanh như iPad) cũng như thời gian mở máy từ chế độ sleep; cải thiện khả năng kết nối USB 3.0, Bluetooth 3.0; mã hóa dữ liệu; có cảm biến ánh sáng và đăng nhập nhờ khả năng nhận diện khuôn mặt. Trong tài liệu còn đề cập tới một tính năng mới khá thú vị đó là reset máy về trạng thái ban đầu như khi bạn mua về với một nút bấm, điều quan trọng là những dữ liệu của bạn nằm trong máy sẽ không bị mất, chỉ làm sạch hệ thống, gỡ bỏ những gì không cần thiết mà thôi, nếu quả thực Windows 8 có tính năng này thì sẽ rất tuyệt.

Đó là một số thông tin rất cơ bản về Windows 8, còn quá sớm để nói về nó bởi trong tài liệu không hề đề cập tới quá trình viết mã HĐH, các kỹ sư, lập trình viên của Microsoft còn chưa làm việc này. Như vậy, có thể hiểu đây là khâu đầu tiên, khâu ý tưởng của Microsoft cho Windows 8, họ còn rất nhiều thứ phải làm.

Tính năng đăng nhập bằng cách nhận diện khuôn mặt

Một số hình ảnh về giao diện của Windows Store:

Windows_8-9

Theo TT/Engadget/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>