(+84) 463.28.7979

Những vụ vạ miệng “củ chuối” của giới công nghệ năm 2010


Kể cả người nổi tiếng thì cũng không tránh khỏi những vụ vạ miệng khó tin!

CEO – Giám đốc điều hành của một hãng công nghệ, một tập đoàn… luôn là những người đáng nể nhất. Thế nhưng, đôi khi họ cũng quên mất đi điều đó và lâm vào những tình huống dở khóc dở cười bởi sự hớ hênh của mình.
Steve Jobs và những lời “có cánh” dành cho Google Android
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
Không hiểu vì lo sợ iPhone sẽ bị vượt mặt hay quá bức xúc về vấn đề gì mà CEO của Apple trong một phát biểu gần đây đã nói: “Họ (Google) muốn tham gia vào thị trường điện thoại và lấy mất miếng bánh béo bở của chúng ta. Nhưng dĩ nhiên là chúng ta sẽ không chấp nhận điều đó. Kể cả thứ khẩu hiệu “Đừng gian trá” (Don’t be evil – slogan không chính thức của Google) cũng chỉ như thứ bẩn thỉu”.
Quả là khó hiểu vì những lời lẽ trên thật khác biệt với phong cách ứng xử nhã nhặn thường thấy ở Steve. Thiên hạ đoán có lẽ đã xảy ra những xung đột vô cùng nghiệm trọng giữa hai ông lớn nên mọi chuyện mới căng thẳng như vậy.
Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nhận xét về Steve Jobs
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
Tại hội thảo Flash Memory Summit ở Santa Clara (Mỹ) hồi tháng 8 vừa rồi, Steve Wozniak đã đưa ra một nhận xét mà theo báo giới là có ý “đá xoáy” Steve Jobs. “Ông ý (Steve Jobs) không thích đùa lắm. Chẳng mấy khi chúng ta thấy Jobs vui vẻ đến mức cười phá lên cả. Đơn giản vì ông ta còn bận nghĩ đến tiền”, Wozniak nhận xét. Phải chăng ý của người đồng sáng lập muốn nói Jobs quá tham lam?
CEO Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ về quyền riêng tư
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
“Người dùng đang ngày càng cảm thấy thoải mái và tiện lợi khi chia sẻ thông tin qua các hình thức khác nhau. Chúng tôi chỉ giúp họ thực hiện điều đó một cách dễ dàng hơn.”, đó là chia sẻ của Mark Zuckerberg trong một buổi họp báo. Sau phát ngôn trên, báo giới toàn cầu đã không ngừng công kích vị CEO này khi tỏ ra thiếu tôn trọng quyền riêng tư của người dùng cũng như tự tiện chia sẻ những thông tin đó ra bên ngoài. Sau bài học trên, vị giám đốc 26 tuổi này cần học hỏi thêm kinh nghiệm từ các bậc tiền bối.
Eric Schmidt thể hiện “trình độ” xã hội
Tuy là giám đốc điều hành của Google nhưng có vẻ như người đàn ông 55 tuổi này vẫn còn có thái độ “coi thường” kiến thức của mọi người mà tai hại ở chỗ lại để lộ ra điều đó. “Tôi không tin rằng xã hội có thể hiểu được cái gì đang diễn ra cho dù chúng có hiện hữu. Họ khó có thể nhận biết kể cả khi đã được ghi lại trong lịch sử”, Eric Schmidt đã nói như vậy trong một lần tiếp xúc với giới tuyền thông. Tất nhiên, người ta có thể hiểu được ý ông nếu Eric đang nói về các vấn đề chính trị phức tạp. Nhưng đằng này, Eric lại hướng tới những điều hết sức giản dị.
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
Thậm chí, vị CEO này còn thường xuyên “hớ” theo nhiều cách khác nhau về quyền riêng tư của khách hàng như:“Khi bạn không phạm pháp thì thông tin của bạn cũng chẳng có tác dụng xấu”, “Để an toàn hơn trên mạng, thanh niên nên đổi tên khi họ trưởng thành”, “Chúng tôi biết vị trí của bạn, cả trong quá khứ và hiện tại. Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì trong đầu”… Ai dám đảm bảo những phát ngôn như trên sẽ không khiến người dùng nghi ngờ về dịch vụ của Google khi họ lên mạng?
Bill Gates nói về người dùng máy tính
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
Ngay cả Bill Gates cũng thoát khỏi danh sách này với chia sẻ:“Nếu cách ứng xử của bạn không giống như những gì được lập trình trong máy tính thì bạn đang gặp phải sự cố rất nghiêm trọng trong đời sống”. Chẳng rõ những ý mà Gates muốn ngầm chỉ ở đây là gì nhưng rõ ràng người ta thấy có vẻ ông đã quá si mê PC mất rồi.
Steve Ballmer mỉa mai máy tính bảng chạy Google Android
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
Thái độ chống phá Google Android của Ballmer thể hiện ra mặt khi ông từng nói:“Hãy mang những chiếc máy tính bảng chạy Android đến đây, chúng tôi sẽ đánh bại nó ngay tức khắc. Nếu không thì thật xấu hổ”. Ấy thế mà từ tháng 7 đến nay, khi những chiếc tablet chạy Android lần lượt được tung ra, người ta đã chứng kiến sự bùng nổ nhu cầu to lớn về thiết bị cao cấp này. Trong khi đó, máy tính bảng chạy trên nền Windows Phone 7 vẫn chưa tạo được dấu ấn thật sự mạnh mẽ. Có lẽ Ballmer đã quá “nổ” trong trường hợp này?
Oracle Bruce Scott tiết lộ mánh lới làm ăn của đồng nghiệp
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
Hồi đầu tháng 12/2010, đồng sáng lập viên Bruce Scott đã bổ sung tên mình vào danh sách các vụ vạ miệng với câu trả lời thuộc hạng thật thà đến mức… ngây ngô nhưng tai hại nhất: “Tôi rất nhớ câu nói mà một lần Ellison đã từng bảo tôi: Bruce, chúng ta chỉ có thể thành công nếu lừa dối khách hàng”. Không rõ sau sự cố trên, mối quan hệ của Bruce Scott và Larry Ellison (CEO của tập đoàn Oracle) có còn được hữu hảo như trước.
Steve Jobs sôi nổi nói về tình dục khi được hỏi đặt vấn đề Google
Nhung vu va mieng cu chuoi cua gioi cong nghe nam 2010
Trong một cuộc phỏng vấn của tạp chí Wall Street Journal về mối quan hệ hiện tại giữa Apple và Google, Jobs chỉ cười và nói: “Đời sống tình dục của tôi rất sung mãn. Còn ông thì sao?”. Không rõ khi về nhà, Steve sẽ nghĩ sao nhưng khán giả thì đã được một trận cười lăn cười lóc. Nhiều lúc trong cuộc sống, việc người ta nghe nhầm trở nên thật tai hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *