(+84) 463.28.7979

Nhà mạng đại hạ giá cước Internet 3G


Ba mạng di động lớn vừa quyết định giảm tới 80% cước lưu lượng cho dịch vụ Mobile Internet để kích cầu. Mức đại hạ giá còn khủng hơn nhiều ở dịch vụ Mobile Broadband với 94%.

Với dịch vụ 3G, nếu như trước đây các mạng lớn chỉ thực hiện khuyến mại thì giờ đây đã chuyển sang giảm cước cực lớn. Dịch vụ Mobile Internet của Viettel và MobiFone được giảm cước lưu lượng ngoài gói từ 50 đồng cho 10 KB xuống còn 10 đồng (giảm 80%). Riêng VinaPhone, mức cước mới là 15 đồng cho 10 KB (giảm 70%).

Đại diện của cả 3 hãng viễn thông này đều cho biết, mức giảm cực mạnh nói trên nhằm mục tiêu kích thích mạnh khách hàng sử dụng dịch vụ truyền tải dữ liệu tốc độ cao trên di động mà 3G đem lại.

Đối với dịch vụ Mobile Broadband, cả 3 mạng đều có mức cước lưu lượng giống nhau là 65 đồng cho 1 MB. So với mức cước trước đây là 1.024 đồng cho 1 MB thì cước mới chỉ bằng 6%.

Một điểm đáng lưu ý là dịch vụ FastConnect 3G (MobiFone) và Mobile Broadbank (VinaPhone) đều có thể dùng với sim khuyến mại, còn D-Com 3G của Viettel vẫn phải sử dụng sim riêng và trừ tiền ở tài khoản gốc. Do vậy, nếu khách hàng dùng dịch vụ trả trước với sim khuyến mại thì mức cước thực tế của VinaPhone và MobiFone sẽ rẻ hơn nhiều mức 65 đồng 1 MB.

Giả thích về lí do giảm cực mạnh cước 3G tại 2 dịch vụ chủ chốt, một lãnh đạo của MobiFone cho biết, đây là một hành động nhằm kích cầu mạnh hơn nữa, giúp khách hàng có thể dùng 3G với chi phí thấp nhất. Ông này cũng cho biết thêm, cước 3G không nằm trong danh mục giới hạn giảm 15% của cơ quan quản lí nên mức hạ cao hơn.

Trong khi giảm cực mạnh cước 3G, cả 3 nhà mạng vẫn phải tiếp tục đầu tư lớn. Số tiền đổ vào 3G khủng nhất thuộc về Viettel – 12.789 tỉ đồng trong 3 năm, MobiFone và VinaPhone cộng lại khoảng 9.000 tỉ đồng.

Trả lời về khả năng hoàn vốn 3G trong những năm tới, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, điều này cần có thời gian và chưa thể thu lợi nhuận với 3G trong thời gian ngắn.

Ông Hùng cho rằng, sắp tới khi giá một máy di động 3G giảm xuống dưới 60 USD thì thị trường sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ 3G và giảm cước là bước đi đón đầu.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *