(+84) 463.28.7979

Nhà mạng Verizon sẽ mở khóa iPhone 5 mãi mãi


Sau khi dư luận rộ lên thông tin rằng mẫu iPhone 5 do nhà mạng Verizon phân phối đã được mở khóa ngay từ khi phát hành, rất nhiều ý kiến băn khoăn đã được đưa ra.

smartphone iPhone 5.

Mẫu smartphone iPhone 5. (Nguồn: Apple)

Trong đó, băn khoăn phổ biến nhất là mọi người đều không biết Verizon sẽ kéo dài tình trạng mở khóa kể trên cho tới khi nào, bởi trong quá khứ, nhà mạng Sprint cũng từng bán điện thoại iPhone 4S dưới dạng mở khóa, song sau đó họ lại tiến hành khóa máy với nhà mạng bằng bản cập nhật mới.

Tuy nhiên, trước những thông tin trên, nhà mạng số 1 của Mỹ đã lên tiếng xác nhận với hãng tin AP rằng chắc chắn họ sẽ không khóa iPhone 5, mà để duy trì tình trạng mở khóa như hiện nay tới mãi về sau.

Điều đó có nghĩa là thuê bao của Verizon sẽ rất thoải mái trong quá trình sử dụng chiếc iPhone mới do nhà mạng này cung cấp, bởi khi họ đi ra nước ngoài, họ có thể dễ dàng dùng tạm nano-SIM của nhà mạng địa phương.

Về lý do Verizon tỏ ra “cởi mở” như vậy, trang MacRumors tiết lộ rằng đó là vì Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã ngăn không cho Verizon được khóa bất kỳ thiết bị cầm tay nào chạy ở phổ 700MHz.

Trong khi đó, hiện nay nhà mạng số 1 của Mỹ lại dùng phổ này cho hệ thống 4G LTE của họ./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>