(+84) 463.28.7979

Nhà thiết kế của Samsung: Galaxy Tab 10.1 thay đổi thiết kế không phải vì iPad 2


Apple và Samsung vẫn đang tiếp tục mời những nhân chứng chuyên gia của mỗi bên ra trước tòa để trình bày các luận điểm có lợi cho mình. Jin Soo Kim, một trong những nhà thiết kế kiểu dáng công nghiệp của Samsung, đã có phần khẩu chứng trong ngày hôm nay. Nội dung trình bày của Jin là để chứng minh cho bồi thẩm đoàn thấy Samsung thay đổi thiết kế của sản phẩm Galaxy Tab 10.1 không phải vì iPad 2.

Galaxy-Tab-10.1

Jin cho biết dự án Galaxy Tab 10.1 được bắt đầu từ tháng 10/2009 (Apple giới thiệu sản phẩm iPad vào ngày 27/1/2010). Tại tòa, Jin cũng đã đưa ra một email có chứa một thiết kế khá giống với sản phẩm cuối cùng. Email này có ngày gửi trước thời điểm iPad trình làng đúng ba tuần. Ông được đặt nhiều câu hỏi về những quyết định liên quan đến thiết kế trong quá trình phát triển sản phẩm (nhắc lại một chút: Samsung phản biển cáo buộc ăn cắp của Apple với lý lẽ rằng thiết kế sản phẩm Samsung giống iPhone và iPad đơn thuần là vì yêu cầu chức năng mà thôi). Jin nói rằng những yếu tố như mặt trước phẳng hay kích thước màn hình 10.1″ là để đảm bảo cho sản phẩm có hiệu năng vận hành cao nhất.

Nội dung đáng chú ý nhất trong phần khẩu chứng của Jin có lẽ là những phát ngôn liên quan đến việc iPad 2 đã ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế của dòng Galaxy Tab. Không lâu sau khi Apple giới thiệu phiên bản iPad thế hệ thứ hai của mình vào năm ngoái, một vị điều hành của Samsung đã thừa nhận rằng công ty của ông đang nhanh chóng thay đổi thiết kế của Galaxy Tab 10.1 nhằm cạnh tranh với độ mỏng của iPad 2. Apple không đặt câu hỏi thẳng cho Jin về vấn đề này, song một luật sư của hãng là Harold McElhinny đã hỏi Jin lý do tại sao Samsung lại bất ngờ thay đổi thiết kế sản phẩm như vậy. Theo Jin, Samsung đã bắt đầu theo đuổi một phiên bản Galaxy Tab 10.1 mỏng hơn, sau khi nhìn thấy nhiều mẫu máy tính bảng tại hội nghị MWC 2011.

Tiếp đến, Apple chất vấn Jin về hai email, trong đó tường thuật buổi họp giữa Samsung và đại diện Google. Hãng tìm kiếm Mỹ đã đặt ra nhiều yêu cầu cho Samsung, sau khi nhận thấy rằng Galaxy Tab khá giống với sản phẩm của Apple. “Sản phẩm quá giống với thiết bị của Apple, cần có sự thay đổi đáng kể, bắt đầu từ mặt trước”, trích nội dung một bức email. “Google đang yêu cầu một thiết kế khác biệt hoàn toàn với iPad”, email còn lại viết. Jin cho biết cấp trên chưa bao giờ thảo luận nội dung các buổi họp với Google với ông cả.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>