(+84) 463.28.7979

Nhân viên cũ của Microsoft nói về hạn chế trong giao diện Windows 8


Windows 8 đang trong quá trình hoàn thiện cuối cùng trước khi chính thức được phát hành, song không vì thế mà hệ điều hành của Microsoft tránh khỏi những lời phê bình về độ khả dụng. Một trong số đó đến từ chính cựu quản lý mảng lập trình của Microsoft và hiện tại là nhà thiết kế giao diện người dùng, Michael Bibik Jr.. 

windows_8-new
Ông đã liệt kê ra một số điểm yếu trên Windows 8, trong đó nhấn mạnh đến sự thiếu sót tính năng quản lý cửa sổ cho các ứng dụng trên Metro. Đây là giao diện được Microsoft phát triển đầu tiên cho nền tảng di động Windows Phone, và được chuyển lên Windows 8 nhằm tạo ra sự hài hòa giữa các phiên bản hệ điều hành. Michael đặt câu hỏi: “Làm cách nào người dùng có thể thoát khỏi một ứng dụng Metro? Không có nút phóng lớn hoặc thu nhỏ, và cũng chẳng có nút thoát ứng dụng”. Lo ngại của Michael là người dùng sẽ không dành thời gian tìm hiểu cách thức hoạt động của giao diện mới, thay vào đó họ sẽ hoàn toàn bỏ qua tính năng rắc rối này. “Tôi tin chắc rằng khoảng 75% người dùng đầu tiên sẽ bỏ qua giao diện Metro”.

Michael đã mở một trang cá nhân có tên Fixing Windows 8 để mô tả những vấn đề mà ông nghĩ hệ điều hành của Microsoft đang gặp phải. Tuy không trực tiếp công bố tên tuổi lên trang web này, nhưng Michael không hề che dấu thông tin đã từng làm việc cho hãng phầm mềm Mỹ. Hiện tại, trang web của ông tạm thời bị ngưng hoạt động do số lượng người truy cập tăng đột biến. Microsoft chưa đưa ra phản hồi nào về vụ việc này.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>