(+84) 463.28.7979

Nhiều netbook Windows có thể chứa malware


Hôm 18/5/2009, Kaspersky Labs (Nga) cảnh báo người dùng nên quét malware trên những chiếc máy “mới cứng” trước khi kết nối chúng với Internet.

Khi các nhà phát triển của Kaspersky cài phần mềm Security for Ultra Portables lên chiếc netbook M&A Companion Touch giá 499 đô la Mỹ được mua để thử nghiệm, họ phát hiện ra 3 malware, nhà nghiên cứu Roel Schouwenberg của Kaspersky cho biết. “Điều này đã được thực hiện tại nhà máy”, ông Schouwenberg nói. “Chiếc netbook vẫn còn nguyên trong hộp”.

Theo ông Schouwenberg, có thể bút nhớ USB mà nhà sản xuất dùng để cài đặt các driver, phần mềm mới lên netbook đã bị nhiễm khiến netbook cũng bị nhiễm theo. Kaspersky đã thông báo phát hiện của họ cho M&A.

Để đảm bảo một PC mới hoàn toàn không có malware, ông Schouwenberg khuyên người dùng trước khi kết nối máy với Internet, họ nên cài phần mềm chống virus, cập nhật file “virus definition” mới nhất rồi quét toàn bộ hệ thống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>