(+84) 463.28.7979

Nhiều thông tin về 2 chiếc Lumia mới, WP mới và MTB Nokia


Nguồn tin có được từ một người tự nhận là nhân viên của Nokia ở Phần Lan cho biết trong năm tới, Nokia sẽ ra mắt khá nhiều sản phẩm mới chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Cụ thể, tại triển lãm CES 2012 sắp diễn ra vào tháng sau, hãng sẽ giới thiệu hai chiếc Lumia mới bao gồm Lumia 900 màn hình 4,3″ và Lumia 719. Một chiếc Windows Phone (WP) chạy phiên bản mới hơn Mango là Tango. Ngoài ra người này còn có thông tin về phiên bản tiếp theo của Tango là Apollo cũng như máy tính bảng Nokia chạy Windows 8.

Lumia 900 được cho là sẽ có thiết kế giống với Lumia 800 nhưng có màn hình lớn hơn là 4,3″ và hỗ trợ mạng 4G LTE. Còn Lumia 719 có thể là một phiên bản khác của Lumia 710. Về phần WP, máy chạy Tango sẽ hỗ trợ mạng 4G LTE, màn hình nhỏ hơn và CPU cũng thấp hơn. Thông tin nghe có vẻ ngô nghê nhưng nếu suy xét kỹ lại ta sẽ thấy, điều này là khá hợp lý. Nokia là một hãng rất nổi tiếng với dòng điện thoại bình dân, điện thoại giá rẻ. Có thể hãng đang muốn “phổ cập” WP đến tất cả mọi người, và tất nhiên muốn làm được điều đó thì giá bán máy phải rẻ. Khi đã có một thị phần vững chắc rồi thì việc sản xuất những chiếc WP đắt tiền hơn sẽ không thành vấn đề.

Trong khi chúng ta còn đang khá mơ hồ về Tango thì nguồn tin lại tiếp tục tung ra thêm một thông tin khác, đó chính là Apollo, phiên bản tiếp theo nữa của Tango. Tango sẽ được phân phối đến các nhà sản xuất ĐTDĐ vào tháng 6 và nó sẽ hỗ trợ kết nối NFC, CPU 2 nhân cùng với màn hình độ phân giải cao. Thêm một thông tin nữa là máy Tango đầu tiên của Nokia sẽ xuất hiện trong một sự kiện tên là Nokia Connection. Ngoài ra, một thông tin khác cũng sẽ làm nhiều người cảm thấy hứng thú đó là máy tính bảng của Nokia sẽ chạy hệ điều hành Windows 8, máy cũng sẽ ra mắt tại sự kiện trên và có thể diễn ra vào cuối tháng 6, tương tự như lần diễn ra sự kiện này năm ngoái ở Singapore.

Tổng kết lại, sắp tới chúng ta sẽ có Lumia 900, Lumia 719, máy chạy Tango, Apollo và máy tính bảng Nokia chạy trên Windows 8. Như vậy trong thời gian tới Nokia sẽ khá bận rộn. Hãng đang có Symbian, có MeeGo, WP, sắp tới còn có thêm máy tính bảng và họ phải “chăm sóc” hết tất cả các dòng sản phẩm này. Chưa biết liệu những thông tin trên đây có bao nhiêu % sự thật nhưng chúng ta không thể làm gì được nhiều ngoài việc chờ đợi cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>