(+84) 463.28.7979

NHK thu phát thành công tín hiệu truyền hình mặt đất độ phân giải siêu cao UltraHDTV 7680×4320


Tháng tư vừa qua, liên minh Panasonic và tập đoàn truyền hình Nhật Bản NHK đã cùng nhau giới thiệu chiếc TV Plasma kích thước 145” Super Hi-Vision độ phân giải 8K siêu cao (7860×4320, 16 lần chi tiết hơn HDTV 1080p) đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, không dừng ở đó, mới đây, NHK thông báo lần đầu tiên họ đã truyền thành công tín hiệu video ở độ phân giải này trên hệ thống truyền hình mặt đất thông thường. NHK cho biết để có thể truyền phát được lượng thông tin lớn như vậy, họ đã nén tín hiệu bằng kỹ thuật truyền dẫn đa kênh trước khi gửi đến một vị trí cách đó 4.2km thông qua hai kênh trên dải tần UHF. Tại địa điểm nhận, người ta thu được kết quả thành công quá mức mong đợi với tín hiệu hoàn toàn giống ở nơi phát, không gặp bất kỳ lỗi hay mất mát nào trong quá trình truyền. Với thiết bị thu, phát, rồi bây giờ là truyền dẫn qua kênh thông dụng, đây có thể được coi như một cột mốc trong quá trình mang truyền hình độ phân giải 8K (hay UltraHDTV) đến với đông đảo công chúng người xem.
Panasonic uhdtv
Về thời điểm đưa công nghệ này lên sóng của mình cũng như thế giới, NHK không bình luận hay hé lộ thông tin nào, có lẽ hãng muốn có thêm thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường. Chất lượng, chắc chắn và sự chu đáo luôn là văn hóa của các công ty Nhật Bản.
Panasonic uhdtv
So sánh độ phân giải SD, HD, và UltraHD
Video giới thiệu TV Plasma 145″ Super Hi-Vision của Panasonic và NHK tháng 4 vừa qua:
Nguồn: TheVergeNHK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>