(+84) 463.28.7979

Nhóm hakcer Anonymous vào “ Top 100 người ảnh hưởng nhất” thế giới


Tạp chí Time vừa công bố danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới và có 11 nhân vật thuộc giới công nghệ lọt vào danh sách này. Tuy nhiên, theo danh sách này, CEO Mark Zuckerberg của Facebook hay các sếp của Google đều không phải là những người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Anonymous

Ảnh chụp màn hình 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Ở lĩnh vực công nghệ, trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất trên thế giới của Time, không có một nhà lãnh đạo nào của Google được “xướng tên”. Dù vậy, Google vẫn được đánh giá là một trong những công ty Internet lớn của thế giới. Các sếp của Twitter cũng không được nằm trong danh sách người ảnh hưởng của Time. Ngoài ra, CEO Facebook, Mark Zuckerberg cũng không lọt vào danh sách này, thay vào đó là “cấp dưới” của ông, giám đốc quản trị (COO) Sheryl Sandberg.

Sau đây là 11 nhân vật công nghệ lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Salman Khan: là người sáng lập ra website giáo dục phi lợi nhuận Khan Academy, chuyên tổ chức các lớp học trực tuyến. Bill Gates đã nói về Salman Khan như sau: “Salman Khan đã khởi đầu website bằng việc đăng tải một bài toán, nhưng ảnh hưởng của ông với nền giáo dục thực sự là không thể đếm xuể”.

Ben Rattray: đã sáng lập website thỉnh cầu nổi tiếng Change.org. Một trong những chiến dịch thỉnh cầu của website này là yêu cầu Bank of America giảm mức phí áp đặt lên thẻ ghi nợ (debit card).

Anonymous: Nhóm hacker Vô danh này đã “làm mưa làm gió” trong năm qua với những vụ tấn công vào các website của những tổ chức lớn như Vatican, CIA và FTC. Tính đến 5 giờ chiều thứ 6 ngày 6/4 vừa qua, Anonymous đã thu hút 395.793 phiếu bầu.

Pete Cashmore: nhà sáng lập website tin tức xã hội Mashable. Theo website công bố, Mashable có 20 triệu khách truy cập một tháng.

Marc Andreessen: Không chỉ là một trong những người sáng tạo nên các trình duyệt web đầu tiên, mà công ty đầu tư của ông còn rót những khoản tiền lớn vào các mạng xã hội nổi tiếng là Facebook và Twitter.

Sheryl Sandberg: chính là giám đốc quản trị (COO) tại Facebook. Theo Forbes, bà là người phụ nữ quyền lực thứ 50 của thế giới.

Tim Cook: Giám đốc điều hành của Apple.

Daniel Ek: đã sáng lập ra dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify, với 10 triệu người dùng và đang trên đà gia tăng.

Virginia Rometty: tháng 10 năm ngoái, bà trở thành nữ CEO đầu tiên tại tập đoàn công nghệ IBM.

Walter Isaacson: chính là người đã viết ra cuốn sách tiểu sử cuộc đời của cố CEO Apple, ông Steve Jobs.

Erik Martin: chỉ mới 33 tuổi và tên tuổi Erik Martin có thể chưa được nhắc đến nhiều, nhưng website mà ông quản lý thì đã được nhiều người biết đến: Reddit. Reddit tự xưng là “trang đầu tiên của Internet” đã đạt được cột mốc lớn trong tháng 12 vừa qua là đạt 2 tỷ lượt xem trong chỉ 1 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *