(+84) 463.28.7979

Nhóm người Ý dọa kiện việc PC cài sẵn Windows


Một nhóm quyền người tiêu dùng Ý dự định ‘đánh Microsoft bằng một vụ kiện tập thể trong tuần này đòi bồi thường cho những người buộc phải mua PC cài sẵn Windows.

PC Windows_7

ADUC, tổ chức chuyên về các quyền lợi của công chúng liên quan đến TV, Internet và điện thoại cho biết họ sẽ đâm đơn kiện lên một tòa án ở Florence sau ngày nghỉ Epiphany hôm thứ Tư (6/1/10). Theo hãng tin Reuters, vụ này sẽ được đem ra xem xét theo một luật mới cho phép các nhóm người dùng đệ đơn kiện tập thể thay mặt những người họ đại diện.

“Do có nhiều người sử dụng có liên quan và với tầm quan trọng của vấn đề tự do thị trường, chúng tôi đã quyết định đi đến một hành động pháp lý tập thể chống lại Microsoft”, Reuters trích lời chủ tịch ADUC Vincenzo Donvito.

Nhóm này tìm kiếm khoản bồi thường cho chi phí phần mềm Windows cho những người tham dự vụ kiện. Chưa liên hệ được với Microsoft để có bình luận từ hãng phần mềm về thông tin này.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>