(+84) 463.28.7979

Nhóm tin tặc nổi tiếng LulzSec muốn giúp hãng Sega


Sau khi nhà phát hành game Sega trở thành nạn nhân mới nhất bị tấn công trên mạng, nhóm tin tặc nổi tiếng với những vụ đánh lớn trong thời gian qua là LulzSec đã bất ngờ lên tiếng muốn giúp đỡ Sega.

LulzSec

Biểu tượng của nhóm LulzSec. (Nguồn: Internet)


Trên trang Twitter, LulzSec đã gửi thông điệp tới hãng phát triển game của Nhật Bản: “Sega, hãy liên hệ với chúng tôi! LulzSec sẽ giúp các bạn tiêu diệt những tin tặc vừa thực hiện cuộc tấn công.”

Nguyên nhân khiến nhóm này “bỗng dưng” có thiện chí như vậy được họ giải thích là do các thành viên LulzSec vốn yêu mến bộ game Dreamcast của Sega.

Tuy nhiên, động thái tích cực trên của LulzSec vẫn khiến dư luận đặt ra những câu hỏi nghi vấn. Một số chuyên gia cho rằng đó có thể là tín hiệu cho thấy sự rạn nứt của thế giới tội phạm số đang ngày càng lộng hành hiện nay.

Trước đó, LulzSec từng có những lời qua tiếng lại với nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymous, khi nhóm nào cũng muốn thể hiện uy thế của mình.

Sự rạn nứt của giới tin tặc cho các nhà điều tra cơ hội tiếp cận và nắm bắt những thông tin quan trọng bởi vốn đặc thù của những tên tội phạm số là luôn ẩn mình kỹ càng, khiến nhà chức trách luôn khó khăn trong việc lần ra dấu vết của họ để trừng phạt.

Trong thời gian qua, LulzSec là tác giả của hàng loạt vụ tấn công vào các hãng game như Sony, Nintendo cùng những vụ “đánh” vào hệ thống của đối tác FBI hay CIA./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>